Chương trình "Bữa ăn an toàn" do UBND thành phố Hà Nội phát động, có sự tham gia của Nhà nước, các nhà khoa học, doanh nghiệp, các nhà báo và người tiêu dùng. Mục tiêu của chương trình là nhằm nâng cao chất lượng giám sát của các bữa ăn cũng như đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Một số đơn vị tham gia cung cấp thực phẩm trong chương trình đã có quy trình sản xuất theo mục tiêu này.
Với các đơn vị cung cấp thực phẩm thịt, mỗi đơn hàng đều kèm theo văn bản cụ thể về giết mổ, kiểm dịch thú y. Đó cũng là cam kết của nhà cung cấp thực phẩm thịt đến nơi bán cho người tiêu dùng.
Ở một vùng nguyên liệu khác cung cấp gạo đặc sản, hơn 30 loại gạo của nhiều khu vực trong nước cũng được sản xuất. Bên cạnh việc phân phối đến các siêu thị, gạo còn được cung cấp thêm cho chương trình "Bữa ăn an toàn". Nhà cung cấp tin rằng với việc chủ động nguồn nguyên liệu, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm cũng được kiểm soát chặt chẽ hơn.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!