Tiếp tục triển khai có hiệu quả quy chế dân chủ ở cơ sở

Hà Phương (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 14/11/2014 00:00 GMT+7

Đồng chí Hà Thị Khiết (giữa) trao cờ thi đua cho đại diện các Đảng bộ thực hiện tốt qui chế dân chủ cơ sở (Ảnh: PetroTimes)

Cần phải rà soát, sửa đổi, bổ sung các nội quy, quy chế, quy định, phù hợp với nhiệm vụ và hoạt động sx, kinh doanh của DN để tiếp tục triển khai có hiệu quả quy chế dân chủ cơ sở.

Đây là nhấn mạnh của đồng chí Hà Thị Khiết, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương tại Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện chỉ thị của Bộ Chính trị về xây dựng và thực hiện quy chế này do Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương tổ chức sáng 13/11.

Đồng chí Hà Thị Khiết cho rằng, sau 15 năm xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn không ít những mặt hạn chế. Việc công khai dân chủ, minh bạch về chế độ thu chi tài chính, các chế độ chính sách liên quan đến người lao động ở một số doanh nghiệp vẫn chưa được thực hiện nghiêm túc; chưa phát huy được vai trò của người lao động trong giám sát và đóng góp xây dựng cho sự phát triển của doanh nghiệp.

Đồng chí Hà Thị Khiết đề nghị các cấp ủy cần phải khắc phục hạn chế này, tránh dân chủ hình thức trong quá trình tiếp tục thực hiện chỉ thị của Bộ Chính trị trong thời gian tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước