Tìm giải pháp nâng cao số lượng HDV cho thị trường khách Trung Quốc

Đào Huyền - Việt Hùng (VTV9)-Thứ sáu, ngày 15/07/2016 11:27 GMT+7

VTV.vn - Tại hội nghị nâng cao chất lượng phục vụ thị trường Trung Quốc diễn ra mới đây tại TP.HCM, nhiều giải pháp về vấn đề này đã được đưa ra.

Hiện TP.HCM chỉ có khoảng 200 hướng dẫn viên du lịch tiếng Trung được cấp phép. Do đó, một số doanh nghiệp kiến nghị nới lỏng quy định cấp thẻ để bổ sung hướng dẫn viên kịp thời. Theo lãnh đạo Sở Du lịch TP.HCM, nếu các doanh nghiệp chủ động đào tạo hoặc điều tiết hướng dẫn viên đạt chuẩn từ các địa phương về sẽ khắc phục được vấn đề này, từ đó tránh được tình trạng hướng dẫn viên chui đi theo đoàn khách.

Theo Hiệp hội Du lịch TP.HCM, việc chất lượng quản lý phục vụ không đáp ứng kịp sẽ dẫn đến tình trạng công ty du lịch Trung Quốc móc nối với các doanh nghiệp nhỏ để tự tổ chức tour với chất lượng thấp, thậm chí tự sử dụng hướng dẫn viên. Hiệp hội cũng cho biết sẽ kiến nghị có chế tài với các công đón khách Trung Quốc, đồng thời nâng cao chất lượng phục vụ thị trường bằng cách đa dạng sản phẩm, ổn định giá, phát hành những cẩm nang ứng xử để du khách tham khảo.

Theo thống kê của Hiệp hội Du lịch TP.HCM, trong 6 tháng đầu năm 2016, lượng khách du lịch quốc tế đến với thành phố tăng hơn 12%. Đáng chú ý, riêng lượng khách đến từ thị trường Trung Quốc tăng 64%, đạt trên 175.000 lượt.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước