Tìm giải pháp phát triển nuôi tôm nước lợ

Huỳnh Tâm (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 14/09/2016 14:00 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: VOV)

VTV.vn - Đây là nội dung chính của Hội nghị "Phát triển sản xuất, chế biến và tiêu thụ tôm nước lợ" tổ chức tại tỉnh Bạc Liêu vào sáng 14/9.

Hội nghị diễn ra dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường.

Do tác động của tình hình hạn hánxâm nhập mặn, từ đầu năm đến nay, tổng diện tích nuôi tôm nước lợ bị thiệt hại hơn 55.000 ha, tăng gần 39% so với cùng kỳ năm trước. Điều này dẫn đến tình trạng khan hiếm nguồn tôm nguyên liệu tại các nhà máy. Nạn bơm chích tạp chất tiếp tục diễn biến phức tạp cùng với các rào cản thương mại đã ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động xuất khẩu tôm của nước ta.

Ngoài việc khẩn trương rà soát, đầu tư, quy hoạch lại vùng nguyên liệu thích ứng với điều kiện biến đổi khí hậu, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn yêu cầu các đơn vị trực thuộc quyết liệt kiểm tra xử lý tình trạng bơm chích tạp chất vào tôm. Các địa phương cần tăng cường phối hợp với các Bộ, ngành liên quan đẩy mạnh xúc tiến thương mại nhằm tìm kiếm và mở rộng thị trường xuất khẩu, đặc biệt phải hướng đến các sản phẩm chế biến sâu, xây dựng thương hiệu quốc gia cho con tôm Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước