Tìm kiếm phi công, máy bay CASA 212 và SU30-MK2 gặp khó do thời tiết xấu

Lê Chuẩn, Vương Anh, Nguyễn Ngân (Nguồn Video: Kênh THQP)-Chủ nhật, ngày 19/06/2016 19:54 GMT+7

Ảnh: Dân trí

VTV.vn - Công tác tìm kiếm phi công, máy bay CASA 212 và máy bay SU-30MK2 bị nạn gặp khó khăn do thời tiết tại khu vực đảo Bạch Long Vĩ đang diễn biến xấu.

Hiện ở đây có 42 tàu của các lực lượng tìm kiếm cứu nạn. Bộ đội Biên phòng TP. Hải Phòng cũng đã huy động 2 cặp tàu của ngư dân dùng lưới giã cào để tìm kiếm. So với hôm qua (18/6), số lượng tàu tham gia tìm kiếm tại khu vực rơi máy bay CASA 212 đã tăng thêm 13 chiếc. Tại khu vực tìm kiếm máy bay SU-30MK2, có 7 tàu của các đơn vị và các tàu của ngư dân tham gia.

Trung tướng Phan Văn Giang yêu cầu, tại khu vực tìm kiếm CASA 212, tiếp tục duy trì các lực lượng tìm kiếm, trong đó cần phát huy khả năng của các tàu dò tìm bằng Sona để xác định chính xác vị trí máy bay, kết hợp với phát huy khả năng của các chuyên gia đến từ hàng không dân dụng sử dụng thiết bị dò tìm hộp đen máy bay; lực lượng thợ lặn có trình độ cao sẵn sàng tiếp cận khi đã phát hiện thân máy bay, đồng thời tiếp tục tổ chức tìm kiếm trên mặt nước.

Ngày mai (20/6), tại khu vực tìm kiếm máy bay CASA 212 sẽ thành lập và duy trì hoạt động của Sở chỉ huy trên thực địa, dưới sự chỉ huy trực tiếp của Phó Tổng Tham mưu trưởng Phạm Ngọc Minh. Trên hướng máy tìm kiếm máy bay SU-30MK2, tiếp tục duy trì lực lượng tìm kiếm máy bay như những ngày vừa qua.

Huy động mọi lực lượng tìm kiếm máy bay CASA-212 Huy động mọi lực lượng tìm kiếm máy bay CASA-212

VTV.vn - Hôm nay (18/6), Bộ Quốc phòng đã tiếp tục mở rộng phạm vi tìm kiếm tăng cường các lực lượng, phương tiện, quyết tâm tìm kiếm máy bay và phi hành đoàn.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước