Tinh vi thủ đoạn buôn bán rượu lậu “trá hình”

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 13/03/2017 09:19 GMT+7

VTV.vn - Mặc dù mang vẻ ngoài là nơi thu mua phế liệu, tuy nhiên, đây lại là cơ sở chuyên sang chiết và buôn bán rượu lậu không rõ nguồn gốc.

Ít ai ngờ rằng trong căn nhà xập xệ vốn là nơi thu mua phế liệu lại tích trữ cả nghìn lít rượu. Trong 50 can nhựa đựng hóa chất cáu bẩn, có đủ các loại rượu như ba kích, táo mèo, chuối hột… để lẫn với các loại phế liệu. Nếu không có đợt kiểm tra đột xuất của cơ quan chức năng, những người hàng xóm của cơ sở này chắc vẫn luôn nghĩ rằng các can nhựa màu xanh được vận chuyển đến đều là can phế liệu.

Đáng chú ý là cơ sở buôn bán rượu lậu này không hề có giấy phép kinh doanh, không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ của các thùng rượu và cũng không có tem nhãn trên sản phẩm. Cách duy nhất để phân biệt các loại rượu là những dòng chữ viết trên vỏ can.

Bên trong nhà kho ẩm thấp của cơ sở là nơi sang chiết các loại rượu. Các loại nguyên liệu được tích trữ lâu ngày đã xuất hiện nấm mốc.

Chủ cơ sở cho biết cơ sở này không hề sản xuất rượu mà chỉ thu gom rượu từ các cơ sở tại Hưng Yên rồi mang về sang chiết, bán lẻ cho các quán ăn và người lao động xung quanh khu vực bến xe Mỹ Đình.

Hà Nội: Khởi tố vụ nhiều người nguy kịch do sử dụng rượu Hà Nội: Khởi tố vụ nhiều người nguy kịch do sử dụng rượu Hà Nội tạm giữ 3.800 lít rượu không rõ nguồn gốc Hà Nội tạm giữ 3.800 lít rượu không rõ nguồn gốc Phát hiện hơn 1.000 lít rượu không đảm bảo vệ sinh trong kho phế liệu Phát hiện hơn 1.000 lít rượu không đảm bảo vệ sinh trong kho phế liệu
     

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước