TKV cần tập tiếp tục đẩy mạnh tái cơ cấu để nâng cao hiệu quả sản xuất

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 16/01/2018 20:59 GMT+7

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Tập đoàn Công nghiệp than và khoáng sản Việt Nam (TKV) cần tiếp tục đẩy mạnh tái cơ cấu để nâng cao hiệu quả sản xuất.

Đây là yêu cầu của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tại Hội nghị tổng kết năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018 của Tập đoàn này.

Năm 2017, Tập đoàn Công nghiệp than và khoáng sản Việt Nam đã hoàn thành hầu hết các chỉ tiêu đề ra và nhiều dự án đầu tư đã bắt đầu có lãi sớm hơn dự kiến. Đặc biệt, 2017 cũng là năm ngành than giảm thấp nhất số vụ tai nạn và số người thương vong trong quá trình sản xuất.

Đánh giá cao những kết quả của tập đoàn nhưng Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng đặc biệt lưu ý ngành cần tiếp tiếp tục tập trung vào công tác đổi mới doanh nghiệp, đầu tư công nghệ để khai thác sâu, đảm bảo môi trường cũng như cân đối giữa sản xuất và tiêu thụ.

Năm 2018, Tập đoàn Công nghiệp than và khoáng sản Việt Nam đặt mục tiêu sản xuất và tiêu thụ 36 triệu tấn than, tổng doanh thu đạt trên 113.000 tỷ đồng.

Ngành than gắn sản xuất với tiêu thụ Ngành than gắn sản xuất với tiêu thụ

VTV.vn - Gắn sản xuất với tiêu thụ đang là mục tiêu lớn của Tập đoàn công nghiệp Than và Khoáng sản trong những năm kế tiếp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước