Tổng Bí thư gặp mặt cộng đồng người Việt Nam tại Belarus

Phương Mai (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 27/11/2014 18:06 GMT+7

Tổng Bí thư chụp ảnh chung với với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đại diện cộng đồng người Việt tại Belarus (Ảnh: TTXVN)

Chiều tối qua (26/11), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có cuộc gặp cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đại diện Cộng đồng người Việt Nam tại Belarus.

Hiện nay, cộng đồng người Việt Nam ở Belarus có khoảng 600 người, phần lớn được chính quyền tạo điều kiện khá thuận lợi trong học tập, cư trú và kinh doanh theo pháp luật sở tại. Từ năm 2006, Belarus đã cho phép những công dân Việt Nam đã lao động, học tập tại nước này trước năm 1992 được định cư hợp pháp, lâu dài ở đây.

Chia sẻ những tâm tư, tình cảm của bà con Việt kiều về cuộc sống, nguyện vọng và một số khó khăn, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng, Đảng và Nhà nước luôn đánh giá rất cao cộng đồng người Việt Nam ở các nước, trong đó có Belarus, đã có những đóng góp tích cực cho nước sở tại nhưng đồng thời vẫn luôn có ý thức giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, đồng thời giáo dục các thế hệ sinh ra và lớn lên ở Belarus trau dồi tiếng Việt, đoàn kết, gắn bó mật thiết với quê hương.

Tổng Bí thư cũng cho biết, trong các cuộc làm việc đã đề nghị phía Belarus tạo điều kiện thuận lợi cho bà con kiều bào ổn định, sinh sống hợp pháp theo luật pháp. Nhân dịp này, Tổng Bí thư cũng đã biểu dương và đánh giá cao kết quả hoạt động của cán bộ, nhân viên sứ quán Việt Nam tại Belarus, tuy số lượng không nhiều nhưng có vai trò rất quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Belarus; đề nghị Đại sứ quán tham mưu chính xác kịp thời để triển khai có hiệu quả các dự án lớn giữa hai nước, cũng như tiếp tục làm tốt công tác cộng đồng.

Trước đó, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đặt hoa tại Đài Chiến thắng tại Quảng trường Chiến thắng Thủ đô Minsk.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước