Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Cuba

Phương Mai-Thứ tư, ngày 10/09/2014 22:27 GMT+7

Ảnh: VTV News

Chiều 10/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp thân mật đồng chí Bruno Rodriguez Parrilla, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Ngoại giao Cộng hoà Cuba.

Đồng chí Bruno Rodriguez Parrilla trân trọng chuyển lời thăm hỏi thân thiết của Chủ tịch Raul Castro Ruz và Lãnh tụ Fidel Castro tới Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta.

Đánh giá cao những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được trong công cuộc đổi mới, xây dựng Chủ nghĩa xã hội, đồng chí Bruno Rodriguez Parrilla tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhân dân Việt Nam sẽ tiếp tục giành được nhiều thắng lợi to lớn hơn nữa trong sự nghiệp xây dựng đất nước, phát triển kinh tế - xã hội.

Đồng chí Bruno Rodriguez Parrilla thông báo với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng một số nét lớn về tình hình Cuba gần đây và những kết quả phát triển kinh tế - xã hội mà nhân dân Cuba đạt được trong bối cảnh bị bao vây, cấm vận; cảm ơn sự ủng hộ và giúp đỡ quý báu của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đối với Cuba.

Đánh giá cao mối quan hệ gắn bó giữa hai nước Cuba và Việt Nam, đồng chí Bruno Rodriguez Parrilla khẳng định, Đảng và Nhà nước Cuba sẽ hết sức coi trọng việc giáo dục các thế hệ người dân Cuba, nhất là thế hệ trẻ về trách nhiệm giữ gìn, vun đắp mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa Cuba và Việt Nam; đồng thời mong muốn hai nước Cuba và Việt Nam sẽ tiếp tục tăng cường và mở rộng quan hệ hợp tác trên tất cả các lĩnh vực: chính trị, kinh tế, văn hóa… vì lợi ích của nhân dân hai nước.

Tại buổi tiếp, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chuyển lời cảm ơn chân thành tới Lãnh đạo Đảng và Nhà nước Cuba về những tình cảm nồng ấm đã dành cho Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Việt Nam trong chuyến thăm chính thức Cuba của Tổng Bí thư vào tháng 4/2012. Đánh giá cao những thành tựu to lớn mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Cuba đã đạt được trong quá trình thực hiện Nghị quyết Đại hội VI Đảng Cộng sản Cuba, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Cuba, nhân dân Cuba sẽ thực hiện thành công công cuộc chuyển đổi mô hình kinh tế để đưa Cuba tiếp tục phát triển theo con đường Xã hội Chủ nghĩa.

Nhân dịp này, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã cảm ơn tình đoàn kết và sự giúp đỡ quý báu mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Cuba đã dành cho Việt Nam; khẳng định lại sự ủng hộ, tình đoàn kết trước sau như một của Đảng và nhân dân Việt Nam đối với sự nghiệp đấu tranh anh hùng của nhân dân Cuba anh em.

Tổng Bí thư khẳng định mối quan hệ Việt Nam - Cuba là mẫu mực, đặc biệt thủy chung, trong sáng, hiếm có trên thế giới. Hai Đảng, hai nước sẽ tiếp tục tăng cường quan hệ hợp tác trên tất cả các mặt: chính trị, kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật, y tế… để bổ sung thế mạnh cho nhau cùng phát triển. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mong rằng, hai nước sẽ có những biện pháp cụ thể, thiết thực để tuyên truyền, giáo dục cho thế hệ trẻ hai nước về quan hệ đoàn kết, hữu nghị truyền thống đặc biệt Việt Nam - Cuba.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước