Tổng Bí thư tiếp xúc cử tri thành phố Hà Nội

Phương Mai (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 06/12/2014 17:16 GMT+7

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng (thứ 3 từ trái qua) tiếp xúc với cử tri Hà Nội. (Ảnh: NLĐ)

Sáng nay (6/12), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn đại biểu quốc hội thành phố Hà Nội đơn vị bầu cử số 1 đã tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm và Ba Đình.

Các cử tri hai quận Hoàn Kiếm và Ba Đình đều đánh giá cao và ghi nhận kết quả của kỳ họp quốc hội vừa qua, thảo luận và cho ý kiến nhiều vấn đề quan trọng của đất nước, thông qua nhiều dự án luật tạo cơ sở hành lang pháp lý đối với nhiều lĩnh vực của cuộc sống.

Cử tri cũng cho rằng, kết quả lấy phiếu tín nhiệm trong kỳ họp này đã phản ánh đúng, mức độ đánh giá của cử tri đối với năng lực và trách nhiệm những người được lấy phiếu tín nhiệm, qua đó, vừa động viên vừa nhắc nhở những người này phải cố gắng hơn nữa trong công việc.

Một trong những vấn đề được cử tri đề cập nhiều trong cuộc tiếp xúc cử tri hôm nay liên quan đến công tác phòng chống tham nhũng, cử tri mong muốn các cơ quan chức năng phải làm kiên quyết, mạnh mẽ hơn để đáp ứng sự kỳ vọng của nhân dân. Cử tri cũng hoan nghênh những kết luận bước đầu của các cơ quan chức năng liên quan đến việc thu hồi nhà, đất của Nguyên Tổng Thanh tra Chính Phủ Trần Văn Truyền và mong muốn sự việc cần phải làm rõ ràng hơn nữa.

Tiếp thu những ý kiến cử tri, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng đây là những ý kiến phát biểu rất tâm huyết, trách nhiệm, bao quát những vấn đề lớn của đất nước, điều này phản ánh sự quan tâm theo dõi của nhân dân đối với hoạt động của Quốc hội. Cũng qua những ý kiến đóng góp này của cử tri, các đại biểu quốc hội tiếp thu nhiều thông tin để có thể làm tốt hơn trách nhiệm và vai trò người đại biểu quốc hội.

Cũng tại cuộc tiếp xúc cử tri sáng nay, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đã giải thích, làm rõ hơn một số vấn đề liên quan đến việc lấy phiếu tín nhiệm vừa qua; quan điểm kiên quyết của Đảng và Nhà nước trong công tác phòng chống tham nhũng, nhấn mạnh trong lĩnh vực này không có vùng cấm.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đã trao đổi thắng thẳn với cử tri về vấn đề kê khai tài sản cán bộ, đảng viên; về quan điểm của Đảng Nhà nước trong việc bảo vệ chủ quyền quốc gia, giữ vững ổn định xã hội để đất nước phát triển.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước