TP.HCM cải cách hành chính hướng tới xây dựng đô thị thông minh

VTV9-Thứ tư, ngày 09/05/2018 16:33 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Với quyết tâm không để thủ tục hành chính cản trở sự phát triển, TP.HCM đã và đang cung cấp nhiều dịch vụ tiện ích cho người dân, DN, hướng tới xây dựng đô thị thông minh.

Quận 12 là 1 trong 3 quận tại TP.HCM được chọn làm thí điểm "Đô thị thông minh" với tiêu chí xác định lấy "người dân làm trung tâm".

Theo UBND TP.HCM, nếu đột phá mạnh mẽ trong cải cách hành chính sẽ tạo đà cho thành phố phát triển hơn nữa, bởi thủ tục rườm rà tạo ra lực cản rất lớn cho sự phát triển và ảnh hưởng đến môi trường kinh doanh, môi trường đầu tư của thành phố.

Không như lúc trước, giờ đây người dân ở các quận, huyện tại TP.HCM có nhu cầu được cấp giấy cấp phép kinh doanh, giấy phép xây dựng, cấp giấy chủ quyền, trích lục khai sinh… chỉ cần vào mạng đăng ký.

Đây có thể được xem là bước cải tiến mới trong cải cách thủ tục hành chính ở các cơ quan công quyền tại TP.HCM trong năm qua. Công tác phân cấp, ủy quyền giữa UBND thành phố với Sở, ban, ngành, UBND quận, huyện tiếp tục được đẩy mạnh trên hầu hết các lĩnh vực quản lý nhà nước, gắn với công tác cải cách thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền vì dân phục vụ, đưa TP.HCM phát triển nhanh và bền vững.

TP.HCM lọt top 10 về cải cách thủ tục hành chính TP.HCM lọt top 10 về cải cách thủ tục hành chính

VTV.vn - TP.HCM tiếp tục nằm trong top 10 của bảng xếp hạng chỉ số cải cách hành chính (Par Index 2017), thuộc nhóm A của các tỉnh thành, do Bộ Nội vụ vừa công bố.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước