TP.HCM diễn tập xử lý tình huống an ninh trật tự

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 15/12/2019 13:47 GMT+7

VTV.vn - Đây là cuộc diễn tập cấp thành phố sau khi 21/24 quận huyện đã hoàn thành việc xây dựng và xử lý tình huống tại địa phương.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã tham dự sự kiện. Buổi diễn tập xử lý tình huống an ninh trật tự năm 2019 của TP.HCM có nhiều điểm mới. Điểm mới đầu tiên là lần đầu tiên các phóng viên có thể trực tiếp ghi hình và đưa tin về diễn tập. Các tình huống diễn tập diễn ra trên cả môi trường mạng và thực tế. Lần đầu tiên, nhiều phương tiện, thiết bị xử lý hóa chất độc hại cũng được sử dụng. Hơn 4.000 người tham gia diễn tập có quy mô rất lớn này.

4 tình huống diễn tập được tổ chức liên hoàn, kết nối với nhau bao gồm: xử lý tình huống lôi kéo gây bạo loạn trên không gian mạng; xử lý tình huống tụ tập gây rối, biểu tình bạo loạn tại sân bay Tân Sơn Nhất và trước cơ quan ngoại giao nước ngoài; xử lý tình huống chiếm trụ sở cơ quan nhà nước, bắt cóc con tin và sử dụng vũ khí hóa học.

Cả 4 tình huống đều có sự kết hợp giữa việc xử lý tại chỗ với xử lý trên không gian mạng với phương châm 5 tại chỗ, phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng chức năng và lực lượng chính trị nòng cốt, kịp thời xử lý các diễn tiến của tình hình. Kịch bản của các tình huống cũng được xây dựng sát với nguy cơ có thể xảy ra để có thể ứng phó hiệu quả.

TP.HCM hạn chế lưu thông phục vụ diễn tập xử lý tình huống an ninh trật tự TP.HCM hạn chế lưu thông phục vụ diễn tập xử lý tình huống an ninh trật tự

VTV.vn - Tại TP.HCM, tất cả phương tiện sẽ bị hạn chế lưu thông ở khu vực quanh các tuyến đường Hai Bà Trưng, Nguyễn Đình Chiểu, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Nguyễn Du (quận 1, quận 3)

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước