TP.HCM: Người phát tờ rơi có thể bị phạt tối đa 500.000 VND/tờ

TCKD (VTV24, bantintaichinh@vtv.vn)/Báo Pháp luật TP.HCM-Thứ ba, ngày 23/09/2014 14:14 GMT+7

UBND TP.HCM vừa có chỉ thị về việc tăng cường công tác quản lý hoạt động quảng cáo trên địa bàn thành phố trong đó có hoạt động phát tờ rơi.

Chỉ thị yêu cầu UBND các quận, huyện từ ngày 26/9 tăng cường kiểm tra và xử lý các vi phạm trong việc viết, đặt biển hiệu quảng cáo trên địa bàn. Trong đó, tập trung chủ yếu đối với biển hiệu của các tổ chức, cơ sở kinh doanh thường có kèm nội dung quảng cáo logo của doanh nghiệp và thương hiệu sản phẩm đang kinh doanh; biển hiệu có nội dung chữ nước ngoài không đúng quy định; biển hiệu vượt chiều cao theo quy định…

UBND Thành phố giao UBND cấp xã tổ chức cưỡng chế, tháo dỡ biển hiệu, bảng quảng cáo đối với những trường hợp không chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính. UBND cấp xã đồng thời phải chịu trách nhiệm về các biển hiệu, băng rôn thực hiện sai quy định.

Chỉ thị cũng yêu cầu xử phạt những người phát tờ rơi tại các giao lộ, vòng xoay; kiểm tra, xử lý các số điện thoại quảng cáo treo, đặt, dán, vẽ trên trụ điện, cột tín hiệu giao thông và cây xanh nơi công cộng gây mất mỹ quan đô thị…

Theo hướng dẫn, mỗi tờ rơi quảng cáo không đúng nơi quy định mức phạt tiền từ 50.000 - 100.000 VND. Với tờ rơi quảng cáo hàng hóa, dịch vụ thuộc loại cấm quảng cáo có thể bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 200.000 - 500.000 VND/tờ.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước