TP.HCM thành lập thêm Trung tâm tiếp nhận đối tượng xã hội

Thanh Hải (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 19/12/2014 08:00 GMT+7

Ban chỉ đạo Thực hiện đề án quản lý người nghiện không có nơi cư trú ổn định TP.HCM đã quyết định thành lập thêm 1 trung tâm tiếp nhận đối tượng xã hội.

Theo đó, Trường thanh thiếu niên 2 Củ Chi sẽ trở thành Trung tâm tiếp nhận đối tượng xã hội thứ ba của thành phố. Vào ngày 20/12 tới, trung tâm này sẽ bắt đầu tiếp nhận người nghiện ma tuý không có nơi cư trú ổn định của các Quận 1, 3, 4, 8, Gò Vấp, huyện Bình Chánh và Củ Chi. Quy mô của trung tâm xã hội thanh thiếu niên 2 có thể nhận tối đa 600 người nghiện.

Theo báo cáo của Sở LĐTB&XH, đến chiều 17/12 (sau 13 ngày thực hiện đề án quản lý người nghiện không có nơi cư trú ổn định), toàn thành phố đã kiểm tra gần 3.800 người có nghi vấn sử dụng ma tuý.

Qua xét nghiệm, phát hiện 2.120 người dương tính với các chất ma tuý, đã đưa được 1.209 người nghiện vào 2 trung tâm tiếp nhận xã hội Bình Triệu và Nhị Xuân. Trong đó, đã có 74 bộ hồ sơ được chuyển qua toà án xem xét. Nhờ đó, tình hình an ninh trật tự được cải thiện đáng kể. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện đề án, một vài khó khăn đã phát sinh, nhất là việc xác minh lý lịch người nghiện ở các địa phương ngoài thành phố.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước