TP.HCM: Tranh thủ “chặt chém” giá giữ xe đêm Noel

Trần Quyết-Thứ tư, ngày 25/12/2013 11:14 GMT+7

Lợi dụng việc đông đảo người dân khắp nơi đổ về trung tâm TP.HCM để thưởng thức không khí lễ hội Giáng sinh, các bãi xe tự phát đã hét giá trông giữ xe với giá "cắt cổ".

Đêm qua (24/12), tại các tuyến đường Nguyễn Huệ, Tôn Thất Thiệp, Quận 1, TP. HCM mới 19h00 đã có rất đông người đến để tham gia lễ hội Giáng sinh, đi dạo ngắm cảnh và chụp hình… Tuy nhiên, để có thể đi dạo thoải mái, nhiều người đã phải gửi xe trước đó.

‘ Nhiều điểm giữ xe khách nối đuôi nhau ra vào liên tục (Ảnh: VnE)

Điều đáng nói là nhu cầu gửi xe quá lớn mà chỗ để xe lại có hạn, nên đã làm cho các bãi giữ xe đêm qua tăng giá bất thường. Ngay tại điểm giữ xe vỉa hè đường Tôn Thất Thiệp, giá giữ xe đã lên 20.000 đồng - tăng gấp 4 lần so với ngày thường là 5.000 đồng.

Đặc biệt,có những điểm giữ xe giá còn tăng đến 5-6 lần, chưa dừng lại ở đó vào giờ cao điểm sau 23h00 của đêm Giáng sinh giá còn tăng cao đến khó tin, nhưng nhiều người cũng đành phải chấp nhận bởi không có sự lựa chọn nào khác, nếu không trả tiền sẽ không được lấy xe.

Theo ghi nhận của nhóm phóng viên, tại một bãi giữ xe trong đêm qua cũng có tới hàng ngàn lượng khách gửi xe. Với một số lượng xe gửi lớn, số tiền các chủ bãi xe thu được sẽ không hề nhỏ và rõ ràng khoản tiền này chủ bãi xe được hưởng hết. Trái lại, phần thuế từ các bãi xe phải đóng vẫn được tính như những ngày thường, nói cách khác là ngân sách thành phố chẳng được lợi gì từ việc chủ bãi xe "cắt cổ" khách hàng.

Điều đáng nói về thực trạng trên đã diễn ra từ nhiều năm cho đến nay lại tiếp tục tái diễn và câu chuyện này chắc sẽ không có hồi kết, nếu các cơ quan quản lý không vào cuộc.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước