Trọn vẹn nghĩa tình với những chiến sĩ trở về từ chiến tranh

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 28/07/2015 09:26 GMT+7

VTV.vn - Trở về sau chiến tranh với thương tật nặng, nhiều thương, bệnh binh đã phải gắn bó suốt phần đời còn lại của mình với các trung tâm điều dưỡng.

Chiến tranh đã lùi xa nhưng dấu tích về một thời bom đạn vẫn hiện hữu trên thân thể của những người chiến sĩ đã từng một thời “vào sinh ra tử” vì tự do, độc lập cho Tổ quốc. Tuy nhiên, không vì thế mà những người lính Cụ Hồ năm xưa chịu khuất phục trước giặc đói, giặc nghèo. Sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, sự yêu thương, kính trọng của người thân và xã hội đã giúp các thương, bệnh binh vươn lên xây dựng kinh tế, làm tròn trách nhiệm đối với gia đình và xã hội.

Hiện nay, Việt Nam có tổng cộng 12 trung tâm điều dưỡng, chăm sóc thương, bệnh binh nặng với hơn 1.000 người được điều trị thường xuyên và hàng chục nghìn lượt người được điều dưỡng theo định kỳ. Trong đó, Trung tâm điều dưỡng Thương binh Thuận Thành, Bắc Ninh - ngôi nhà chung của các y bác sĩ và các thương, bệnh binh - là trung tâm điều dưỡng lớn nhất cả nước. Hiện tại, trung tâm đang chăm sóc, điều trị thường xuyên cho 97 thương binh nặng, có tỷ lệ thương tật từ 81% trở lên, trong đó có người đã trải qua cả hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Trong những năm tháng chiến đấu với thương tật, vượt qua những đau đớn về thể xác, nhiều người đã tìm được hạnh phúc cho riêng mình tại chính nơi này.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước