Từ người làm từ thiện bỗng nhiên trở thành “con nợ”

Tuyết Mai - Chu Thái (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 12/05/2016 11:51 GMT+7

VTV.vn - Bà Vương Thị Hà (Bắc Giang) - nạn nhân bị lừa bởi Trung tâm hỗ trợ người nghèo - cho hay: Từ một người làm từ thiện. giờ tự nhiên tôi thành một con nợ.

Tin rằng Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới nhận được nhiều tài trợ của các tổ chức nước ngoài để trả lãi cho người tham gia, bà Vương Thị Hà (Bắc Giang) đã lên danh sách các thành viên trong gia đình gồm: mẹ đẻ, em gái, cháu gái lên tới cả chục người, rồi đi vay tín dụng đen bên ngoài mua cho các em mỗi người một gói vài chục triệu, với hy vọng là khoản gốc sẽ đẻ ra lãi cả trăm triệu đồng để hỗ trợ thêm cho cuộc sống khó khăn của các em. Nhưng đến nay, tiền gốc không còn cơ hội lấy lại được, mà lãi phải trả thì ngày càng nặng.

Chỉ trong khoảng 7 tháng hoạt động, Trung tâm hỗ trợ người nghèo đã lôi kéo được trên 40.000 lượt người tại nhiều tỉnh thành tham gia. Nhiều người đến giờ vẫn ngơ ngác không hiểu vì sao mình lại bị lừa dễ dàng như vậy.

Tổng Cục An Ninh cho biết, theo báo cáo của công an các tỉnh, đã có rất nhiều người dân đến trình báo về Trung tâm này. Hiện số tiền huy động của Trung tâm này đã lên tới vài trăm tỷ đồng. 3 tháng trở lại đây, mặc dù đã phát hành nhiều văn bản cam kết sẽ trả tiền cho người dân nhưng chưa người dân nào nhận lại được tiền.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước