Tuyên truyền đánh bắt thủy sản đúng pháp luật

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 16/05/2018 19:58 GMT+7

Hải quân và kiểm ngư, những lực lượng chức năng trên biển luôn sát cánh với bà con. Việc tuyên truyền đánh bắt đúng pháp luật được thực hiện bằng nhiều hình thức.

Những ngày này, đoàn công tác của Ủy ban châu Âu đang thực hiện kiểm tra thực tế việc đánh bắt thủy sản tại nước ta nhằm xem xét có tiếp tục giữ thẻ vàng hay sẽ rút thẻ vàng đối với hải sản Việt Nam. Hiện chúng ta cũng đang tích cực khắc phục các khuyến cáo của Ủy ban châu Âu để nhanh chóng gỡ thẻ vàng cho thủy sản.

Các lực lượng chức năng không chỉ thực hiện tại bờ, ở những vùng biển xa việc tuyên truyền, vận động và giám sát cũng được triển khai.

Tại ngư trường Trường Sa, một ngư trường giàu tiềm năng, ngư dân đang được hỗ trợ tối đa từ nước ngọt, xăng dầu và cả nơi ăn chốn ở. Ngư dân giờ đã có thể lưu trú ở Trường Sa dài ngày. Những tàu thu mua sẽ làm nhiệm vụ trung chuyển sản vật vào bờ. Chuyến đi dài hơn, cũng đồng nghĩa với việc lợi nhuận sẽ cao hơn. Ở những đảo lớn, âu tàu đã hoàn thành để ngư dân trú bão.

Hải quân và kiểm ngư, những lực lượng chức năng trên biển luôn sát cánh với bà con. Việc tuyên truyền đánh bắt đúng pháp luật, đúng vùng biển luôn được thực hiện bằng nhiều hình thức. Đôi lúc là những buổi nói chuyện trực tiếp ngay trên quần đảo Trường Sa.

Trong vài tháng qua, Chỉ thị 45 của Thủ tướng Chính phủ đã được thực hiện nghiêm túc. Trên mỗi vùng biển, việc tuyên truyền đi đôi với giám sát đã tạo đã ra những thay đổi đáng kể. Những tàu cá của ngư dân khai thác theo quy định và chứa đầy thủy sản là một minh chứng rõ nét.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước