Ứng phó với bão số 6: Quảng Ngãi lên phương án di dời trên 15.000 hộ dân bị ảnh hưởng

Theo TTXVN-Thứ bảy, ngày 09/11/2019 06:00 GMT+7

VTV.vn - Tỉnh Quảng Ngãi đã lên phương án di dời trên 15.000 hộ dân bị ảnh hưởng, trong đó sẽ di dời 6.900 hộ nếu bão đổ bộ và 8.100 hộ chịu ảnh hưởng của mưa lũ (sau bão).

Chiều 8/11, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có cuộc họp khẩn cấp với các địa phương, đơn vị để ứng phó với cơn bão số 6 đang có nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp ở các vùng trọng điểm là huyện Lý Sơn, các huyện phía Nam gồm Đức Phổ, Mộ Đức, Ba Tơ, Nghĩa Hành và Minh Long và các xã bãi ngang ven biển trên địa bàn tỉnh.

Tại huyện Lý Sơn, dự kiến khi có tình huống khẩn cấp, bão đổ bộ vào nơi đây, huyện sẽ tổ chức di dời trên 3.600 hộ, với trên 13.600 nhân khẩu. Huyện Đức Phổ sẽ tổ chức di dời 1.157 hộ, trên 4.000 nhân khẩu. Địa điểm di dời, sơ tán được xác định là trụ sở UBND các xã, trường học, nhà kiên cố và các trụ sở trên địa bàn. Ngoài ra, huyện Mộ Đức đã lên phương án di dời 1.500 hộ ở các xã ven biển. Thành phố Quảng Ngãi lên phương án di dời 622 hộ ở các xã Tịnh Kỳ, Tịnh Khê và Tịnh An.

Đối với các khu vực được xác định nằm trong diện bị ảnh hưởng của mưa lũ, ngập nước sâu hoặc sạt lở đất, tỉnh đã xác định và lên phương án di dời trên 8.100 hộ với trên 28.600 nhân khẩu nằm trong khu vực dự kiến thuộc các huyện Tư Nghĩa, Mộ Đức, Nghĩa Hành, Đức Phổ, Sơn Tịnh, Ba Tơ, Minh Long.

Để tránh thiệt hại về người ở mức thấp nhất, tỉnh Quảng Ngãi quyết định cho học sinh nghỉ học vào thứ 2 tuần tới (ngày 11/11).

UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có công văn đề nghị các đơn vị dừng các cuộc họp không cần thiết để tập trung chỉ đạo ứng phó mưa lũ, sau bão; huy động tối đa lực lượng tại địa phương để hỗ trợ nhân dân ứng phó mưa lũ; kiểm tra, rà soát các hộ dân nằm trong diện nguy cơ bị ảnh hưởng để di dời đến nơi ở an toàn.

Các địa phương, đơn vị bố trí lực lượng canh gác, hướng dẫn người dân tham gia giao thông an toàn qua các ngầm tràn, nghiêm cấm các đò ngang, đò dọc hoặc lưu thông trên dòng nước chảy xiết và trong thời gian ảnh hưởng của mưa lũ.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và các huyện ven biển tiếp tục duy trì thông tin liên lạc với các phương tiện tàu thuyền trên biển, hướng dẫn tàu thuyền vào nơi tránh trú, neo đậu an toàn.

Chủ động ứng phó với bão số 6 Chủ động ứng phó với bão số 6 Bão số 6 mạnh cấp 12, hướng vào Quảng Ngãi - Khánh Hòa Bão số 6 mạnh cấp 12, hướng vào Quảng Ngãi - Khánh Hòa Bão số 6 đang hướng thẳng về phía đất liền Trung Bộ Bão số 6 đang hướng thẳng về phía đất liền Trung Bộ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước