Ước nguyện cống hiến, tình nguyện suốt đời của chàng trai 30 tuổi

Minh Trang (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 12/04/2020 20:28 GMT+7

VTV.vn - Hoàng Hoa Trung đã có tới 12 năm gắn bó với công việc thiện nguyện. Đến nay, tổng số tiền anh và nhóm tình nguyện Niềm tin quyên góp đã lên tới 50 tỷ đồng.

Anh được vinh danh Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2019 và Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu về lĩnh vực hoạt động xã hội. Forbes Vietnam cũng bầu chọn Hoàng Hoa Trung là một trong những gương mặt dưới 30 tuổi nổi bật nhất Việt Nam.

Chàng trai Hoàng Hoa Trung với quyết tâm tình nguyện suốt đời, từng ngày gây dựng những điều tốt đẹp cho tương lai từ những điều nhỏ nhất. Anh tâm sự, những điều quý giá Bác Hồ từng răn dạy thanh niên Việt Nam trong thời chiến vẫn còn nguyên giá trị với thế hệ trẻ hôm nay.

Bất kể không gian nào trong ngôi nhà cũng được Hoàng Hoa Trung tận dụng để chứa đựng những món quà mà anh và nhóm tình nguyện Niềm tin quyên góp, gửi tới đồng bào vùng cao. Từ sách vở, máy tính đến các món đồ chơi đều được chọn lọc, lau chùi sạch sẽ trước khi trao tới tay người nhận.

Trung nói đùa, mọi người gọi anh là Trung "đồng nát" bởi bất kể thứ gì, dù người khác bỏ đi, nếu có thể bán được tiền, chỉ vài đồng lẻ thôi, Trung cũng gom góp để nuôi quỹ.

Kiên trì kiếm từng đồng, bán bảo hiểm xe máy, kêu gọi mọi người đóng góp… đó là "nền móng" đầu tiên của Dự án Ánh sáng núi rừng, với mục tiêu xóa 20 điểm trường tranh tre, nứa lá. Những điểm trường kiên cố đã biến ước mơ của hàng ngàn cô trò vùng cao thành hiện thực. Với Trung, đó là hạnh phúc.

Năm 2014, dự án Nuôi em được triển khai, kết nối các nhà hảo tâm trực tiếp nhận nuôi cơm trưa cho học sinh vùng cao. Đến nay, đã có 12.000 mạnh thường quân tham gia, hàng chục nghìn em được ăn những bữa ngon, dinh dưỡng.

Đến nay, tổng số tiền Hoàng Hoa Trung và nhóm tình nguyện Niềm tin quyên góp đã lên tới 50 tỷ đồng. Năm 2020, với chương trình Sức mạnh 2000, kêu gọi mỗi người dành 2.000 đồng một ngày, Trung đặt mục tiêu xây dựng 30 điểm trường, nuôi ăn khoảng 20.000 em nhỏ vùng cao. Chàng trai 30 tuổi luôn tâm niệm, gieo tương lai từ những việc nhỏ nhất ngày hôm nay.

Bác sĩ trẻ tình nguyện nâng cao chất lượng tuyến dưới Bác sĩ trẻ tình nguyện nâng cao chất lượng tuyến dưới Trí thức trẻ khoa học tình nguyện tham gia tái cơ cấu nông nghiệp 2018 Trí thức trẻ khoa học tình nguyện tham gia tái cơ cấu nông nghiệp 2018 Thầy giáo 'ảo thuật' mê làm từ thiện Thầy giáo "ảo thuật" mê làm từ thiện

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước