Ưu tiên các nhiệm vụ khoa học - công nghệ phục vụ quốc phòng

Ngọc Hà (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 12/11/2019 20:16 GMT+7

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu kết luận buổi làm việc. Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ tích cực triển khai các chương trình, nhiệm vụ khoa học, công nghệ; đặc biệt là những ngành tiềm năng của cách mạng công nghiệp 4.0.

Tại buổi làm việc với Bộ Quốc phòng về công tác nghiên cứu khoa học và công nghệ quân đội vào sáng 12/11, Phó Thủ tướng đánh giá cao ngành công nghiệp quốc phòng cơ bản có đủ năng lực để tự chủ từ nghiên cứu đến sản xuất hầu hết các loại vũ khí, trang bị kỹ thuật thiết yếu, nhiều công trình, sản phẩm đã từng bước tiếp cận với trình độ các nước tiên tiến trong khu vực, một số lĩnh vực đang tiếp cận trình độ thế giới. 

Bên cạnh đó, số lượng các bài báo khoa học đăng trên các tạp chí quốc uy tín và số văn bằng sáng chế, giải pháp hữu ích được công nhận tăng lên; các trung tâm nghiên cứu hiện đại trong các lĩnh vực ưu tiên đã được hình thành.

Cũng tại cuộc làm việc, lãnh đạo Bộ Quốc phòng kiến nghị Chính phủ có chương trình đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao, có cơ chế chính sách thu hút, đãi ngộ thỏa đáng để thu hút chuyên gia trong các ngành công nghệ trọng điểm, đề xuất ưu tiên đầu tư ngân sách để thực hiện các nhiệm vụ khoa học - công nghệ và xây dựng tiềm lực phục vụ cho nhiệm vụ quân sự, quốc phòng.

Hợp tác quốc phòng Việt Nam - Liên bang Nga Hợp tác quốc phòng Việt Nam - Liên bang Nga Nhiều vũ khí tối tân tại Triển lãm Quốc phòng và An ninh 2019 Nhiều vũ khí tối tân tại Triển lãm Quốc phòng và An ninh 2019 Tăng cường hợp tác quốc phòng Việt Nam - EU Tăng cường hợp tác quốc phòng Việt Nam - EU

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước