[VIDEO] Cận cảnh những tuyến đường ngập sâu trong nước lũ tại Quảng Bình

Anh Đặng - Vĩnh Lộc-Thứ bảy, ngày 15/10/2016 20:28 GMT+7

VTV.vn - Chiều 15/10, tại thị trấn Ba Đồn, Quảng Bình, do mưa lũ, nước vẫn ngập sâu trên nhiều tuyến đường khiến việc di chuyển của các phương tiện giao thông gặp nhiều khó khăn.

Theo báo cáo nhanh từ Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Bình, tính đến sáng nay (15/10), mưa lũ đã làm 10 người chết và mất tích, bị thương 7 người.

Đến trưa nay, cả tỉnh Quảng Bình có gần 27.000 hộ bị ngập, 56 hộ bị tốc mái tại các địa phương như: Bố Trạch, Tuyên Hóa, Minh Hóa, Quảng Trạch, Lệ Thủy và thị xã Ba Đồn. Trong đó, thị trấn Ba Đồn có hơn 14.700 hộ hầu hết bị ngập sâu trên 1m.

Mưa lũ cũng đã khiến hàng nghìn hecta hoa màu của người dân Quảng Bình bị ngập úng, cá nuôi lồng bè trôi ra sông, Quốc lộ 1A tê liệt.

Dù đã ngớt mưa nhưng nước sông vẫn tiếp tục lên nhanh do lượng nước khổng lồ đổ về từ thượng nguồn. Nước lũ chảy với cường độ mạnh khiến 2 tàu chở hàng bị chìm và 2 người mất tích trên sông Gianh.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV, đến khoảng 17h hôm nay, tại xã Quảng Thuận, thị xã Ba Đồn, nước vẫn ngập sâu trên nhiều tuyến đường khiến việc di chuyển của các phương tiện giao thông gặp nhiều khó khăn.

Để hạn chế thiệt hại do mưa lũ gây ra, chính quyền địa phương đã cắt cử lực lượng túc trực, sẵn sàng các phương án ứng cứu giúp người dân.

Quảng Bình: Các đoàn tàu nằm dọc đường đã về ga Quảng Bình: Các đoàn tàu nằm dọc đường đã về ga Ngập lụt, nhiều xã tại Quảng Bình trở thành ốc đảo Ngập lụt, nhiều xã tại Quảng Bình trở thành ốc đảo Mưa lũ tại Quảng Bình: Hơn 26.000 ngôi nhà ngập trong biển nước Mưa lũ tại Quảng Bình: Hơn 26.000 ngôi nhà ngập trong biển nước

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước