Viện Tim mạch Việt Nam đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba

Kim Xuân (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 11/11/2014 15:41 GMT+7

Lễ kỷ niệm 25 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba của Viện Tim mạch. (Ảnh: VTV News)

Sáng 11/11, Viện Tim mạch Việt Nam kỷ niệm 25 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã trao tặng Huân chương và chúc mừng bệnh viện.

Từ cơ sở ban đầu chỉ có 50 giường bệnh, sau 25 năm, Viện Tim mạch Việt Nam, thuộc Bệnh viện Bạch Mai, đã phát triển với quy mô giường bệnh gần gấp 5 lần so với ban đầu. Đội ngũ cán bộ hùng hậu và có trình độ chuyên môn cao. Hàng ngàn kỹ thuật can thiệp tim mạch tiên tiến như: thay van động mạch chủ, sửa van hai lá, điều trị rung nhĩ bằng sóng có tần số radio, góp phần cứu hàng trăm bệnh nhân và đưa nền y học nước nhà sánh vai với các nước trong khu vực và trên thế giới.

Viện Tim mạch Việt Nam đã vinh dự được Đảng, Nhà nước trao tặng Huân chương Độc lập hạng Ba. Nhân dịp này, GS. Phạm Gia Khải cũng được trao tặng Huân chương Độc lập hạng Ba cho những cống hiến của mình cho chuyên ngành tim mạch.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định, không có huy chương và văn bằng nào có thể nói hết lòng biết ơn vô hạn của bao người bệnh và những người thân của họ đã được cứu chữa, chăm sóc vượt lên bệnh tật, vượt qua nhưng khúc quanh của cuộc đời...

Phó Thủ tướng nhấn mạnh: Với sức vóc đang trên đà phát triển nhanh và truyền thống rất đáng tự hào, Viện Tim mạch Việt Nam, thuộc Bệnh viện Bạch Mai sẽ tiếp tục lớn mạnh, khẳng định được vị trí một cơ sở điều trị, nghiên cứu, kết hợp đào tạo đầu ngành ở tầm quốc gia.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam   TV Online

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước