Việt Nam cam kết mạnh mẽ cùng cộng đồng quốc tế ứng phó với biến đổi khí hậu

Mạnh Cường (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 25/10/2016 20:13 GMT+7

Ảnh: báo Nhân dân

VTV.vn - Việt Nam đã cam kết mạnh mẽ cùng cộng đồng quốc tế ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu (BĐKH), bao gồm đóng góp về giảm nhẹ phát thải khí nhà kính và thích ứng với BĐKH.

Sáng 25/10, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Quốc gia về biến đổi khí hậu đã chủ trì Diễn đàn đối thoại chính sách cấp cao giữa Ủy ban Quốc gia về biến đổi khí hậu và các đối tác phát triển.

Phát biểu khai mạc, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh, Việt Nam là một trong những quốc gia chịu nhiều tác động nhất của biến đổi khí hậu. Mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng thời gian qua, Chính phủ và các Bộ ngành ở Việt Nam đã và đang chủ động, tích cực triển khai chiến lược quốc gia về biến đổi khí hậu và các chiến lược tăng trưởng xanh, phòng chống thiên tai, phát triển năng lượng tái tạo... Việt Nam cũng đã cam kết mạnh mẽ cùng cộng đồng quốc tế ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu, bao gồm đóng góp về giảm nhẹ phát thải khí nhà kính và thích ứng với biến đổi khí hậu.

Tại diễn đàn này, Ủy ban Quốc gia về biến đổi khí hậu Việt Nam và các đối tác phát triển sẽ cùng nhau xác định các cơ chế, chính sách, chương trình hành động của Việt Nam và khả năng hỗ trợ của các đối tác để Việt Nam ứng phó có hiệu quả với tác động của biến đổi khí hậu, thực hiện các cam kết quốc tế về vấn đề này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước