Việt Nam cam kết thực hiện phát triển bền vững

Thu Huyền, Thanh Xuân (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 19/07/2016 14:48 GMT+7

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại phiên họp.

VTV.vn - Với chủ đề "Không để ai bị bỏ lại phía sau", phiên họp cấp cao của Hội đồng Kinh tế - Xã hội LHQ (ECOSOC) đã khai mạc ngày 18/7, tại trụ sở LHQ ở New York, Mỹ.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tham dự phiên họp và có bài phát biểu khẳng định thành tựu cũng như quyết tâm của Việt Nam trong thực hiện mục tiêu phát triển bền vững.

Phát biểu trước trước đông đảo lãnh đạo, đại diện của 193 quốc gia thành viên LHQ tham dự phiên họp, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh khẳng định các mục tiêu phát triển bền vững chỉ có thể thực hiện thành công trong một môi trường hòa bình, an ninh, trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế.

Nhấn mạnh là một nước trải qua nhiều năm tháng khó khăn và đã từng đối mặt với nguy cơ "bị bỏ lại phía sau", Phó Chủ tịch nước khẳng định Việt Nam luôn nỗ lực không ngừng và đạt được những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội quan trọng.

Trong quá trình hoạch định và thực thi chính sách, Việt Nam luôn xác định "lấy dân làm gốc", lấy người dân làm trung tâm - động lực của tiến trình phát triển và dành sự quan tâm cao nhất cho những nhóm dễ bị tổn thương như: người nghèo, người khuyết tật, trẻ em và phụ nữ. Phó Chủ tịch nước cũng khẳng định Việt Nam cam kết tiếp tục đóng góp tích cực vào công việc chung của ECOSOC và thúc đẩy thực hiện Chương trình nghị sự 2030 về phát triển bền vững một cách nghiêm túc với quyết tâm chính trị cao nhất.

Đây là phiên họp cấp cao đầu tiên của Hội đồng Kinh tế - Xã hội LHQ mà Việt Nam tham gia với tư cách thành viên nhiệm kỳ 2016-2018. Việt Nam ủng hộ chủ đề năm nay là "Không ai bị bỏ lại phía sau", vì nội dung này khẳng định rõ quyết tâm của cộng đồng quốc tế trong việc biến những cam kết toàn cầu về phát triển thành hành động và biến hành động thành những kết quả thực chất. Từ đó, xây dựng nên những trụ cột vững chắc của một thế giới hòa bình, thịnh vượng, một hành tinh xanh cho tất cả mọi người - "nơi không ai bị bỏ lại phía sau".

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước