Việt Nam có đóng góp tích cực tại Đối thoại Shangri-La 2016

Lê Dũng, Nguyệt Hà, Mạnh Hà, Hoàng Long-Thứ hai, ngày 06/06/2016 11:16 GMT+7

VTV.vn - Đoàn đại biểu Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Quốc phòng - Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh - dẫn đầu đã có những đóng góp tích cực tại Đối thoại Shangri-La 2016.

Tại Đối thoại Shangri-La năm nay, ngoài các thách thức an ninh của khu vực, vấn đề “nóng” thu hút sự quan tâm hàng đầu vẫn là tình hình Biển Đông. Các bên tham dự Đối thoại đều mong muốn tìm ra những giải pháp giảm căng thẳng tại khu vực. Đối với Việt Nam, việc tham gia Đối thoại Shangri-La lần này có nhiều ý nghĩa.

Về vấn đề Biển Đông, tại Đối thoại Shangri-La, Việt Nam và đại diện nhiều quốc gia một lần nữa bày tỏ sự quan ngại về những hoạt động đơn phương làm thay đổi nguyên trạng tại Biển Đông như bồi đắp các đá, đảo nhân tạo, đe dọa gây căng thẳng và xung đột tại khu vực, làm xói mòn lòng tin. Việt Nam đã bày tỏ quan điểm giải quyết vấn đề Biển Đông bằng biện pháp hòa bình và tuân thủ luật pháp quốc tế.

Quan điểm của Việt Nam tại Đối thoại Shangri-La lần thứ 15 đã thể hiện đường lối và chủ trương nhất quán là đấu tranh vì lợi ích quốc gia dân tộc, vì chủ quyền của Việt Nam; đồng thời Việt Nam cũng sẵn sàng hợp tác với các bên tăng cường xây dựng lòng tin, giảm thiểu bất đồng, tuân thủ luật pháp quốc tế. Việt Nam ngày càng phát huy vai trò là một thành viên tích cực của Đối thoại Shangri-La, với tiếng nói và những sáng kiến của mình góp phần đảm bảo an ninh, hòa bình và ổn định trong khu vực.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước