Việt Nam hưởng ứng chiến dịch phòng chống bạo lực phụ nữ và trẻ em gái

Thu Vân ( thoisu@vtv.vn)-Chủ nhật, ngày 30/11/2014 19:44 GMT+7

Ảnh: VOV

Sáng 30/11, tại TP Đà Nẵng đã diễn ra mít tinh với chủ đề "Hãy hành động để xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái".

Hưởng ứng chiến dịch toàn cầu "16 ngày hành động phòng chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái", các cấp Hội phụ nữ toàn thành phố Đà Nẵng tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện Luật Bình đẳng giới, Luật phòng chống bạo lực gia đình, đồng thời duy trì và nhân rộng các mô hình về nội dung này, góp phần nâng cao kiến thức về pháp luật, kỹ năng tổ chức cuộc sống gia đình, kỹ năng tự bảo vệ cho phụ nữ và trẻ em gái.

Tích cực phối hợp chính quyền địa phương, các ban, ngành, đoàn thể trong công tác tuyên truyền, vận động. Nắm bắt tình hình và tham gia giải quyết các vụ bạo lực gia đình có liên quan đến phụ nữ và trẻ em gái xảy ra trên địa bàn.

Mặt khác, đẩy mạnh và khuyến khích hơn việc nam giới tham gia công tác phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái, vận động nam giới tình nguyện là những tuyên truyền viên trong công tác phòng chống bạo lực gia đình, giáo dục ý thức bình đẳng giới đối với tầng lớp thanh thiếu niên, học sinh và sinh viên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước