Việt Nam khẳng định chủ quyền đối với quần đảo Trường Sa

-Thứ năm, ngày 09/05/2013 22:57 GMT+7

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lương Thanh Nghị. Ảnh: Internet

Ngày 9/5, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc này 6/5 vừa qua, Trung Quốc cử đoàn 32 tàu cá đi đánh bắt ở khu vực quần đảo Trường Sa, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lương Thanh Nghị nêu rõ:

Chúng tôi rất quan tâm tới thông tin trên và sẽ theo dõi sát các diễn biến liên quan đến vấn đề này. Mọi hoạt động của các bên ở khu vực Biển Đông cần phải tuân thủ luật pháp quốc tế, nhất là Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982, tôn trọng chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của các nước liên quan.

Việt Nam khẳng định chủ quyền đối với quần đảo Trường Sa. Mọi hoạt động của các bên ở khu vực này mà không được sự chấp thuận của Việt Nam là vi phạm chủ quyền của Việt Nam.

Việt Nam chúc mừng Tổng Giám đốc mới của WTO

Trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết bình luận của Việt Nam trước việc ông Roberto Azevedo, Đại sứ Brazil tại Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), được bầu làm Tổng Giám đốc mới của WTO, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lương Thanh Nghị cho biết:

Việt Nam chúc mừng ông Roberto Azevedo được bầu làm Tổng Giám đốc mới của Tổ chức Thương mại thế giới WTO nhiệm kỳ 2013-2017.

Chúng tôi tin tưởng rằng trong nhiệm kỳ của mình, ông Roberto Azevedo sẽ tiếp tục củng cố và nâng cao vai trò của hệ thống thương mại đa phương nói chung và của Tổ chức Thương mại thế giới nói riêng, nhằm vượt qua thời điểm thách thức hiện nay, tạo động lực cho phục hồi kinh tế toàn cầu. Việt Nam sẽ tiếp tục nỗ lực cùng các quốc gia thành viên thực hiện các mục tiêu chung nói trên.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước