Việt Nam - Lào tăng cường hợp tác năng lượng

Dương Hương (thoisu@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 27/09/2014 21:54 GMT+7

Sáng 27/9, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã tiếp Phó Thủ tướng Lào Somsavath Lengsavad đang có chuyến thăm và làm việc với Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam.

Phó Thủ tướng Somsavath Lengsavad khẳng định, thế giới có biến đổi, nhưng quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai nước không bao giờ thay đổi, đồng thời mong muốn chuyến làm việc sẽ giúp thúc đẩy tiến độ hợp tác trong lĩnh vực năng lượng và dầu mỏ với Việt Nam, trong đó có việc khai thác tiềm năng sông, hồ của Lào để xây dựng các công trình thủy điện.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đánh giá cao kết quả hợp tác toàn diện giữa hai nước. Đối với lĩnh vực hợp tác năng lượng, hai nước hiện đang triển khai một số dự án hợp tác quan trọng, như Dự án kho chứa dầu và đường ống dẫn dầu từ cảng Hòn La, Quảng Bình đến tỉnh Khammuon của Lào; Dự án đường dây 500kV từ Hatxan đi Pleiku…

Phó Thủ tướng đề nghị Chính phủ Lào tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam trong đó đầu tư ở Lào tiếp tục triển khai các dự án này, đồng thời khẳng định Chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục chỉ đạo các doanh nghiệp đẩy mạnh triển khai các dự án đầu tư như đã cam kết với Chính phủ Lào.

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước