Việt Nam luôn coi trọng hợp tác với Liên Hợp Quốc

Trung Kiên, Lê Tuấn, Chí Thành (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 24/10/2016 22:37 GMT+7

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: Việt Nam luôn coi trọng hợp tác với Liên Hợp Quốc, coi đây là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu.

Chiều 24/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Điều phối viên Thường trú của Liên Hợp Quốc Pratibha Mehta và các trưởng đại diện các tổ chức của Liên Hợp Quốc tại Việt Nam, nhân ngày Liên Hợp Quốc (24/10).

Thay mặt Chính phủ và nhân dân Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi lời chúc mừng nhân ngày Liên Hợp Quốc và khẳng định, trong bối cảnh thế giới ngày nay phải đối mặt với nhiều thách thức toàn cầu, vai trò và các thể chế đa phương, đặc biệt là Liên Hợp Quốc ngày càng quan trọng.

Chúc mừng Đại hội đồng Liên Hợp Quốc mới đây đã bầu ông Antonio Guterres làm Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc, Thủ tướng khẳng định Việt Nam luôn coi trọng hợp tác với Liên Hợp Quốc, coi đây là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu. Thủ tướng khẳng định, trong suốt 40 năm qua, Việt Nam luôn lắng nghe, thực hiện nghiêm túc các chương trình của Liên Hợp Quốc như phòng chống HIV/AIDS, môi trường, xóa đói giảm nghèo và bình đẳng giới. Hiện, Việt Nam đang hành động quyết liệt để thực hiện Mục tiêu Phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc và đã công bố Kế hoạch hành động quốc gia để thực hiện các mục tiêu này. Thủ tướng cũng khẳng định, Việt Nam sẽ làm hết sức mình để cùng với Liên Hợp Quốc thực hiện tốt nhất các mục tiêu đề ra sẵn sàng ký các hiệp định mới.

Điều phối viên Thường trú của Liên Hợp Quốc Pratibha Mehta chúc mừng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và nhân dân Việt Nam nhân ngày Liên Hợp Quốc, đồng thời khẳng định Liên Hợp Quốc vui mừng vì sự hợp tác với Việt Nam trong 40 năm qua và hy vọng sự hợp tác này phát triển mạnh mẽ hơn, góp phần để Việt Nam để trở thành một hình mẫu phát triển trên thế giới.

Bà Pratibha Mehta nhấn mạnh, những bài học từ quốc gia phát triển trung bình thường quá coi trọng kinh tế, nhưng sao nhãng lĩnh vực xã hội, phát triển thiếu cân bằng. Vì vậy, Liên Hợp Quốc luôn chú trọng phát triển xã hội, chú trọng giúp cộng đồng nghèo - cộng đồng dễ bị gạt ra trong quá trình phát triển. Trước khi kết thúc nhiệm kỳ tại Việt Nam, bà Pratibha Mehta cho biết, việc bà được công tác tại Việt Nam là một vinh dự, đồng thời cảm ơn những tình cảm và sự hợp tác mà Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã giành cho bà.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước