Việt Nam - Myanmar đẩy mạnh hợp tác đầu tư ICT

Đàm Minh-Thứ hai, ngày 22/09/2014 22:45 GMT+7

Đoàn Bộ TT&TT Việt Nam làm việc tại Myanmar.

Ngày 22/9, tại Thủ đô Nay Pyi Taw, Tổng thống Myanmar Thein Sein đã tiếp Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son nhân chuyến thăm và làm việc tại Myanmar.

Tổng thống Thein Seine cho biết, thời gian tới Myanmar sẽ tập trung đầu tư mạnh mẽ vào lĩnh vực viễn thông và công nghệ thông tin, khẳng định Myanmar hoàn toàn ủng hộ doanh nghiệp hai nước hợp tác đầu tư trong lĩnh vực này.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT) Nguyễn Bắc Son mong muốn Chính phủ Myanmar sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa để các doanh nghiệp viễn thông và công nghệ thông tin Việt Nam được cấp phép các dự án đầu tư vào Myanmar, cùng với các doanh nghiệp Myanmar tạo ra thị trường viễn thông và công nghệ thông tin năng động tại Myanmar.

Đây cũng là một trong những hoạt động quan trọng trong việc hiện thực hóa các chủ trương, cam kết mà hai Chính phủ đã ký cam kết vào năm 2010.

Trước đó, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son và lãnh đạo Bộ Truyền thông và Công nghệ thông tin Myanmar đã trao đổi về một số nội dung liên quan đến các lĩnh vực viễn thông, công nghệ thông tin, phát thanh truyền hình.

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son khẳng định, các doanh nghiệp viễn thông, công nghệ thông tin và phát thanh, truyền hình của Việt Nam sẵn sàng hợp tác với các doanh nghiệp tương đồng của Myanmar theo đúng quy định. Hiện Bộ Thông tin Myanmar đang trình lên Quốc hội nước này Luật Thông tin. Theo dự thảo Luật, Myanmar sẽ dành 30% tỉ trọng đầu tư cho các doanh nghiệp nước ngoài về thông tin. Đây là cơ hội tốt để doanh nghiệp Việt Nam có thể hợp tác và đầu tư tại Myanmar.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước