“Việt Nam tạo điều kiện thu hút nhiều doanh nghiệp của Nhật Bản“

Thu Trà (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 30/09/2014 21:40 GMT+7

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp ông Nakagaki Yoshihiko. (Ảnh: TTXVN)

Chủ tịch nước khẳng định Nhà nước và Chính phủ Việt Nam sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp Nhật Bản kinh doanh thành công tại Việt Nam.

Chiều nay (30/9), tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp Ông Nakagaki Shihiko, Phó Chủ tịch Ủy ban giao lưu Tổ chức thúc đẩy ngoại giao nhân dân Nhật Bản kiêm Chủ tịch Ủy ban hợp tác văn hóa-kinh tế với Việt Nam và Đoàn doanh nghiệp Nhật Bản đang có chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam.

Hoan nghênh chuyến thăm của Đoàn, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bày tỏ tin tưởng Tổ chức thúc đẩy ngoại giao nhân dân Nhật Bản sẽ tiếp tục đóng góp thực chất, hiệu quả vào việc mở rộng và tăng cường quan hệ giữa hai nước, nhất là trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.

Chủ tịch nước khẳng định, Việt Nam coi trọng thu hút các nguồn lực từ bên ngoài, đặc biệt là từ Nhật Bản và hai bên thời gian qua đã ký kết nhiều hiệp định quan trọng, trong đó thỏa thuận hợp tác trong 6 lĩnh vực ưu tiên đã góp phần làm sâu sắc thêm quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước. Chủ tịch nước mong muốn các doanh nghiệp Nhật Bản tiếp tục quan tâm và sang đầu tư tại Việt Nam đặc biệt là trong các lĩnh vực cơ sở hạ tầng, cảng biển, công nghiệp phụ trợ, Đào tạo nguồn nhân lực; Chủ tịch nước khẳng định Nhà nước và Chính phủ Việt Nam sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp Nhật Bản kinh doanh thành công tại Việt Nam.

Cảm ơn Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã dành thời gian tiếp Đoàn, Ông Nakagaki Shihiko báo cáo với Chủ tịch nước về kết quả làm việc với Chủ tịch Phòng Thương mại Công nghiệp Việt nam.

Ông Nakagaki Shihiko cho biết, các doanh nghiệp Nhật Bản luôn quan tâm đến thị trường Việt Nam, coi Việt Nam là điểm đến tiềm năng. Mong muốn trong tương lai hai bên bên tiếp tục hợp tác những lĩnh vực mà Nhật Bản có thế mạnh như phát triển ngành công nghiệp phụ trợ, tăng cường hệ thống giáo dục, hoàn thiện cơ sở hạ tầng.

Khẳng định các thành viên của Tổ chức thúc đẩy ngoại giao nhân dân Nhật Bản sẽ tiếp tục tích cực hợp tác và có những đóng góp thiết thực trong mở rộng tăng cường quan hệ hai nước không chỉ trong lĩnh vực thương mại kinh tế mà cả trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo, đặc biệt trong phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước