Việt Nam-Thái Lan phấn đấu nâng kim ngạch song phương lên 20 tỷ USD

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 25/10/2016 20:11 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Phó Thủ tướng Thái Lan Somkid Jatusripitak (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Bên lề Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới về Mekong (WEF-Mekong), chiều 25/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Phó Thủ tướng Thái Lan Somkid Jatusripitak.

Tại buổi tiếp Phó Thủ tướng Thái Lan Somkid Jatusripitak, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thay mặt Chính phủ Việt Nam gửi lời chia buồn và chia sẻ sâu sắc đối với nhân dân Thái Lan trước việc Nhà Vua Thái Lan vừa qua đời và cho rằng, đây là tổn thất to lớn của đất nước và nhân dân Thái Lan.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, Hội nghị cấp cao Chiến lược hợp tác kinh tế Ayeyawady-Chao Phraya-Mekong, Hội nghị cấp cao hợp tác Campuchia - Lào - Myanmar - Việt Nam và Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới về Mekong là cơ hội tốt để các quốc gia, trong đó có Thái Lan và Việt Nam - những đối tác chiến lược trao đổi, thúc đẩy các dự án hợp tác. Bên cạnh đó, hai nước cần phấn đấu nâng kim ngạch song phương lên trên 20 tỷ USD vào năm 2020.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đề nghị Chính phủ Thái Lan tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ lao động Việt Nam đang làm việc tại Thái Lan và hai bên cần đẩy mạnh hơn nữa hợp tác trong lĩnh vực này. Ngoài ra, hai bên cũng cần sớm thống nhất để ký các văn kiện hợp tác trong lĩnh vực sáng tạo, khoa học công nghệ, cũng như sớm thiết lập đường dây nóng trong hoạt động nghề cá để giải quyết các vấn đề trên biển.

Phó Thủ tướng Thái Lan Somkid Jatusripitak trân trọng cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã chia sẻ về nỗi mất mát to lớn của nhân dân Thái Lan khi Nhà Vua Thái Lan qua đời. Phó Thủ tướng Thái Lan cho biết, Chính phủ Thái Lan luôn khuyến cáo các doanh nghiệp Thái Lan đầu tư ra nước ngoài cần tuyệt đối tuân thủ pháp luật của quốc gia sở tại, nhất là trong bối cảnh dự kiến có nhiều dự án của các doanh nghiệp Thái Lan đầu tư vào Việt Nam trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính, nhiệt điện, lọc hóa dầu thời gian tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước