Việt Nam tham dự Đại Hội đồng IPU lần thứ 131 tại Geneva

Đoàn Hà-Thứ ba, ngày 14/10/2014 20:28 GMT+7

Đoàn đại biểu Việt Nam trong cuộc họp song phương với Chủ tịch Quốc hội Bangladesh. (Ảnh: VOV)

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đã tham dự ngày họp chính thức đầu tiên phiên toàn thể Đại hội đồng Liên minh nghị viện thế giới (IPU) lần thứ 131.

Hôm nay (14/10), phát biểu tại Đại Hội đồng Liên minh Nghị viện Thế giới (IPU) lần thứ 131 đang diễn ra tại Geneva, Thụy Sĩ, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng khẳng định bình đẳng giới là một quyền con người cơ bản, một mục tiêu của các quốc gia và thước đo quan trọng để đánh giá mức độ tiến bộ và phát triển của xã hội.

Phó Chủ tịch Quốc hội cũng nhấn mạnh là thành viên của Hội đồng Nhân quyền LHQ, Việt Nam đang tích cực thực hiện các cam kết quốc tế của mình về thúc đẩy và bảo vệ quyền con người, trong đó có quyền của phụ nữ và trẻ em gái, về bình đẳng giới, xóa bỏ mọi hình thức phân biệt đối xử và bạo lực đối với phụ nữ.

Phó Chủ tịch Quốc hội cho biết, trong những năm qua, Quốc hội Việt Nam đã tập trung xây dựng các chính sách và khung pháp lý nhằm thúc đẩy ngày một tốt hơn quyền con người. Cùng với ban hành Hiến pháp mới, trong đó có một chương đề cập về quyền con người, quyền phụ nữ,Việt Nam cũng đã ban hành Luật bình đẳng giới, Luật phòng, chống bạo lực gia đình nhằm thúc đẩy bình đẳng, tiến bộ phụ nữ.

Khẳng định Việt Nam hoan nghênh IPU về hỗ trợ các Nghị viện thành viên đẩy mạnh hợp tác, đặc biệt trong việc trao đổi kinh nghiệm và thông tin về các biện pháp phòng ngừa, chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng cũng tin tưởng IPU sẽ phát huy hơn nữa vai trò của mình và cùng với các nghị viện thành viên trong những nỗ lực bảo vệ và thúc đẩy quyền con người như là yếu tố cơ bản của sự phát triển.

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước