Vinh danh 10 công dân Thủ đô ưu tú năm 2017

Ngọc Hà - Tô Dũng (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 08/10/2017 13:45 GMT+7

VTV.vn - Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt tiêu biểu và vinh danh công dân Thủ đô ưu tú năm 2017 đã diễn ra sáng 8/10, tại Hà Nội.

Trong suốt 25 năm qua, phong trào "Người tốt, việc tốt" của Thủ đô đã tạo được sự lan tỏa, thu hút ngày càng đông đảo các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân tham gia. Đã có trên 24.000 người tốt, việc tốt tiêu biểu cấp thành phố, hơn 32 vạn người tốt, việc tốt được các quận, huyện, thị xã, đơn vị được biểu dương, khen thưởng.

Đây là năm thứ 8, Hà Nội biểu dương các điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt và vinh danh các công dân Thủ đô ưu tú nhân dịp kỷ niệm ngày Giải phóng Thủ đô. Trong số 10 công dân Thủ đô ưu tú được vinh danh năm nay, người cao tuổi nhất là nghệ sĩ nhiếp ảnh Lê Vượng, (99 tuổi) - người nhận được nhiều giải thưởng nhiếp ảnh danh giá của Đức, Nhật Bản và Liên đoàn nhiếp ảnh quốc tế. Đặc biệt, ông đang sở hữu hàng nghìn bức ảnh về Hà Nội.

Người trẻ nhất trong 10 người được vinh danh là vận động viên wushu Dương Thúy Vi (24 tuổi) - người đã nhiều lần giành Huy chương Vàng cho Đoàn thể thao Việt Nam tại các giải thi đấu quốc tế lớn.

Vinh danh 10 công dân Thủ đô ưu tú năm 2017 - Ảnh 1.

Thúy Vi lần thứ 2 giành HCV tại SEA Games 29

8 công dân ưu tú còn lại là giảng viên đại học, nhà khoa học, thầy thuốc nhân dân, nghệ nhân truyền thống, nông dân có nhiều sáng chế các máy móc nông nghiệp và một chiến sỹ công an đã có nhiều thành tích trong điều tra, phá nhiều vụ án đặc biệt nghiêm trọng.

Tại hội nghị này, Hà Nội cũng biểu dương gần 800 gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt. Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định những điển hình tiên tiến và 10 công dân ưu tú đã, đang góp phần làm Thủ đô thêm đẹp, giúp lan tỏa và nhân lên những nghĩa cử, hành động tốt trong xã hội. 

Ông Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh những cống hiến của các cá nhân này sẽ là động lực để mỗi người tiếp tục phát huy nhiệt huyết, sáng tạo, tấm lòng nhân ái, mang lại niềm vui, hạnh phúc cho cộng đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước