Vụ sập nhà 43 phố Cửa Bắc: Công tác cứu hộ cứu nạn còn chậm trễ

Minh Đức-Thứ năm, ngày 01/09/2016 06:29 GMT+7

VTV.vn - Trong quá trình cứu hộ - cứu nạn vụ sập nhà 43 phố Cửa Bắc, một số trang thiết bị không hoạt động, nhiều đồ chuyên dụng để phá dỡ còn thiếu.

Sau gần 1 tháng xảy ra vụ sập nhà 43 phố Cửa Bắc - quận Ba Đình , Cảnh sát Phòng cháy- Chữa cháy TP.Hà Nội đã tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm toàn diện công tác cứu hộ, cứu nạn. Vụ việc xảy ra trong ngày 4/8 và khiến 2 người tử vong.

Tại hội nghị, Cảnh sát PCCC TP.Hà Nội báo cáo đã huy động 5 xe cứu hộ, 2 xe chữa cháy, 2 xe cứu thương và nhiều loại phương tiện chuyên dùng trong vụ sập nhà số 43 Cửa Bắc. Tuy nhiên, việc cứu hộ vẫn bị đánh giá là tốn nhiều thời gian và còn chậm trễ.

Thực tế, tại hiện trường cứu hộ trong sáng 4/8, một số phương tiện - trang thiết bị như máy khoan đã không hoạt động. Nhiều thiết bị chuyên dụng đào bới phá dỡ trong không gian chật hẹp như xẻng công binh, kìm cộng lực, ván ngắn lại thiếu. Ngoài ra, đối với những ngôi nhà kết cấu yếu như nhà số 43 phố Cửa Bắc thì không thể dùng những thiết bị hiện đại như thủy lực hoặc máy dò tìm bằng Camera... Bên cạnh đó, nhiều người tham gia công tác cứu hộ lại không mặc đồ bảo hộ cá nhân.

Cảnh sát PCCC đã nghiêm túc rút kinh nghiệm về công tác bảo đảm giao thông, hậu cần; kiến nghị cấp trên trang bị các loại thiết bị phù hợp với điều kiện cứu hộ cứu nạn ở địa bàn. Trong thời gian tới, Cảnh sát PCCC cũng sẽ lập phương án cứu hộ đối với những khu vực có nguy cơ sập nhà cao như những căn biệt thự cũ, nhà cũ... tại Hà Nội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước