Xây dựng điểm bán thịt sạch tại Bạc Liêu

Hoàng Khoa (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 27/09/2016 15:38 GMT+7

VTV.vn - Sau gần 1 năm triển khai, mô hình điểm bán thịt heo sạch tại Bạc Liêu đã nhận được phản ứng tích cực từ người tiêu dùng.

Mô hình quầy thịt heo sạch được tỉnh Bạc Liêu triển khai từ đầu năm 2016. Theo đó, thịt heo phải có nguồn gốc rõ ràng và được kiểm tra nghiêm ngặt từ khâu giết mổ đến lúc bán cho người tiêu dùng. "Tiếng lành đồn xa", người tìm đến mua ngày càng nhiều hơn, từ đó các tiểu thương cũng mạnh dạn tham gia mô hình.

Mô hình quầy thịt heo sạch được thực hiện đúng lúc việc bơm nước vào heo đang là vấn đề "nóng" tại tỉnh Bạc Liêu. Chỉ trong năm 2015, ngành Thú y đã phát hiện gần 20 vụ bơm nước vào heo, qua đó xử phạt gần 100 triệu đồng. Sau khi mô hình quầy thịt heo sạch được thực hiện, tình trạng bơm nước vào heo đã giảm rõ rệt.


Giá cao gấp 3 lần, thịt lợn sạch khó được người tiêu dùng chấp nhận Giá cao gấp 3 lần, thịt lợn sạch khó được người tiêu dùng chấp nhận Khám phá mô hình chăn nuôi thịt lợn sạch không phát thải Khám phá mô hình chăn nuôi thịt lợn sạch không phát thải Thịt lợn hữu cơ nói không với thức ăn công nghiệp và hóa chất tạo nạc Thịt lợn hữu cơ nói không với thức ăn công nghiệp và hóa chất tạo nạc
     

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước