Xử lý hơn 300 xuất bản phẩm vi phạm trong 11 tháng năm 2014

Theo TTXVN-Thứ sáu, ngày 26/12/2014 16:16 GMT+7

Ảnh chỉ mang tính chất minh họa (Nguồn: TTXVN)

Thông tin từ Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho hay, tính đến hết ngày 19/11, có 306 xuất bản phẩm vi phạm đã bị phát hiện và xử lý.

Trong đó, 284 xuất bản phẩm vi phạm do Cục Xuất bản, In và Phát hành trực tiếp xử lý; 22 xuất bản phẩm do các nhà xuất bản tự xử lý và báo cáo cục.

Tùy theo mức độ vi phạm, Cục Xuất bản, In và Phát hành đã xử lý các xuất bản phẩm này theo nhiều hình thức như: không cho phép tái bản, nối bản (3 xuất bản phẩm); đình chỉ phát hành để sửa chữa (41 xuất bản phẩm); đình chỉ phát hành và thu hồi (13 xuất bản phẩm)…

Bên cạnh đó, Cục Xuất bản, In và Phát hành đã xử phạt vi phạm hành chính đối với bốn nhà xuất bản và hai đối tác liên kết của nhà xuất bản. Tổng số tiền phạt là 368 triệu đồng.

Bốn nhà xuất bản này bao gồm: Nhà xuất bản Lao động - Xã hội, Nhà xuất bản Thời đại, Nhà xuất bản Đồng Nai và Nhà xuất bản Văn hóa - Thông tin.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại và Dịch vụ Văn hóa Đinh Tỵ (địa chỉ: tổ 9 khu tập thể Sân bay, Long Biên, Hà Nội) và công ty Minh Thành (địa chỉ: 2 Bis Nguyễn Thị Minh Khai, TP.HCM) là hai đối tác liên kết xuất bản bị xử phạt trong thời gian vừa qua.

Nhà xuất bản Lao động - Xã hội là đơn vị bị xử phạt nặng nhất với số tiền 252 triệu đồng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước