21/12, bắt đầu Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 36

CN-Thứ tư, ngày 03/08/2016 10:54 GMT+7

Ông Phan Quang Hưng - GĐ Đài PT-TH Lào Cai và ca sĩ Bảo Yến nhận cờ đăng cai tổ chức LHTHTQ lần thứ 36 tại Lễ bế mạc LHTHTQ lần thứ 35 (Ảnh: Đức Long)

VTV.vn - Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 36 sẽ diễn ra từ ngày 21 - 24/12/2016 tại TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

Liên hoan Truyền hình toàn quốc (LHTHTQ) lần thứ 36 - năm 2016 sẽ do Đài PT-TH Lào Cai đăng cai tổ chức. Sự kiện diễn ra trong 4 ngày, từ 21 - 24/12 tại TP Lào Cai với sự tham gia của nhiều đơn vị làm truyền hình trên cả nước.

Năm nay, Ban giám khảo sẽ tiếp tục chấm và xếp hạng các tác phẩm ở 9 thể loại: Chương trình dành cho thiếu nhi, Phim tài liệu, Phóng sự, Chương trình Chuyên đề - Khoa giáo, Chương trình Giao lưu - Đối thoại - Tọa đàm, Chương trình Truyền hình tiếng dân tộc thiểu số, Chương trình Ca múa nhạc, Chương trình Sân khấu và Phim truyện truyền hình. Các tác phẩm đoạt giải sẽ được vinh danh tại Lễ bế mạc của LHTHTQ.

Về cơ cấu giải thưởng tại LHTHTQ lần thứ 36, mỗi thể loại sẽ có 5% số tác phẩm đoạt giải Vàng, 10% đoạt giải Bạc và 25% nhận Bằng khen. Nếu có tác phẩm đoạt giải Đặc biệt sẽ do Chủ tịch LHTHTQ quyết định. Riêng thể loại Phim truyện truyền hình có tối đa 2 giải Vàng, 4 giải Bạc và 6 Bằng khen.

Trong khuôn khổ LHTHTQ lần thứ 36, các đại biểu về dự Liên hoan còn có cơ hội trao đổi ý kiến, chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất các chương trình truyền hình tại các Hội thảo: "Tuyên truyền về môi trường và biến đổi khí hậu", "Đồ họa trong sản xuất chương trình truyền hình" và "Tuyên truyền bản sắc văn hóa dân tộc thiểu số trên sóng truyền hình". Ngoài ra, những hoạt động bên lề hấp dẫn như Triển lãm ảnh về hoạt động của ngành truyền hình cả nước và Giao lưu khán giả Lào Cai với những người làm truyền hình cũng tiếp tục được tổ chức.

* Những quy định về các tác phẩm dự thi cũng như các thông tin liên quan đến kỳ LHTHTQ lần thứ 36 các đơn vị có thể xem chi tiết trong Thông báo số 1 LHTHTQ 36 tại đây!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước