37 triệu người Mỹ theo dõi khai mạc Olympic Sochi qua truyền hình

An Khê (Theo AFP)-Thứ hai, ngày 10/02/2014 20:05 GMT+7

37 triệu khán giả theo dõi lễ khai mạc Thế vận hội mùa đông Sochi 2014 là con số ấn tượng đối với một sự kiện thể thao không được phát sóng trực tiếp qua truyền hình tại Mỹ.

Thế vận hội mùa đông Sochi 2014 khai mạc tại sân vận động Fisht Olympic ở thành phố Sochi (Nga) vào đêm 7/2 (giờ địa phương), tức là khoảng buổi trưa thứ 6 ngày 7/2 tại Mỹ. Tuy nhiên, Đài Truyền hình NBC đã không phát sóng trực tiếp vào lúc 11h mà lùi sang 19h30 cùng ngày.

‘ Lễ khai mạc Thế vận hội mùa đông Sochi 2014

Có thể nói, việc lùi phát sóng một chương trình thế thao mang tầm cỡ thế giới như Olympic Sochi là quyết định hết sức táo bạo, theo kiểu “5 ăn 5 thua” của Đài NBC. Và, thật bất ngờ, NBC vừa chính thức thông báo, theo số liệu từ công ti Nielsen, có tổng cộng 37 triệu người Mỹ đã theo dõi lễ khai mạc Olympic Sochi qua kênh NBC vào lúc 19h30 ngày 7/2 – một con số mà theo Mark Lazarus – Chủ tịch NBC Sports là “hết sức ấn tượng”.

Con số này đã đưa sự kiện Olympic Sochi trở thành lễ khai mạc Thế vận hội mùa đông không được truyền hình trực tiếp có nhiều người theo dõi nhất kể từ Thế vận hội mùa đông Lillehammer Games 1994. Olympic Sochi chỉ thấp hơn một chút so với con số 32,7 triệu người theo dõi lễ khai mạc Thế vận hội mùa đông Vancouver Games – một sự kiện được truyền hình trực tiếp vào năm 2010.

“Tỉ lệ người xem cao ngoài sức tưởng tượng là một tín hiệu đáng mừng cho chiến lược đầu tư vào giờ vàng đang tỏ ra ngày càng hiệu quả của đài NBC”, ông Mark Lazarus nhấn mạnh khi báo chí hỏi về việc quyết định lùi lại giờ phát sóng lễ khai mạc Olympic Sochi.

‘ Lễ khai mạc Olympic Sochi 2014 là kì thế vận hội tốn kém nhất trong lịch sử

Buổi lễ khai mạc thế vận hội mùa đông lần thứ 22 trong lịch sử tại Sochi là kì thế vận hội tốn kém nhất trong lịch sử, với khoảng 51 tỉ USD được nước Nga chi cho khâu tổ chức. Mặc dù có một sự cố kĩ thuật nhỏ, nhưng truyền thông thế giới vẫn ca ngợi màn trình diễn đậm màu sắc “cổ tích” đã khôi phục niềm tự hào của một Siêu cường đã ngủ đông quá lâu.

Theo ước tính, đã có khoảng 4 vạn khán giả trực tiếp đến sân vận động Fischt chứng kiến sự kiện trọng đại này. Ngoài ra cũng có hơn 3 tỉ người trên thế giới theo dõi trực tiếp buổi lễ qua màn ảnh nhỏ.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước