Ban giám khảo đánh giá cao tài năng của Top 3 Vua đầu bếp

CA-Thứ tư, ngày 15/10/2014 11:05 GMT+7

Top 3 MasterChef Vietnam mùa thứ hai chính thức lộ diện với Lê Chi, Minh Nhật và Thu Thuỷ - những đầu bếp ngang tài ngang sức và thể hiện bản lĩnh qua từng vòng thi.

Vượt qua hàng ngàn ứng viên để có mặt trong Top 3, Lê Chi, Minh Nhật và Thu Thủy không chỉ là minh chứng cho giấc mơ vươn đến ngôi vị quán quân MasterChef Vietnam mùa thứ hai đã trở thành hiện thực, mà hơn hết, tình yêu và tài năng nấu nướng thể hiện trong từng món ăn đã trở thành nguồn cảm hứng cho hàng ngàn đầu bếp không chuyên, thôi thúc họ bước ra khỏi căn bếp gia đình và bắt đầu chinh phục thế giới ẩm thực theo cách của riêng mình.

Mỗi vòng thi, mỗi món ăn là cả một câu chuyện đằng sau đầy thú vị của mỗi thí sinh. Tất cả đều mang đến sự say mê, hào hứng và tạo thành sức nóng cho căn bếp của MasterChef Vietnam suốt một chặng đường dài vừa qua.

Chia sẻ về trải nghiệm tại MasterChef Vietnam mùa thứ hai trong vai trò giám khảo, doanh nhân Kim Oanh cho biết: “Là người đam mê công việc bếp núc, đồng thời kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng, việc góp mặt trong chương trình trong vai trò giám khảo đã mang đến cho tôi rất nhiều cảm xúc và cả những cảm hứng mới khi có cơ hội chứng kiến sự say mê và tình yêu nấu nướng của các thí sinh. Với tôi, giờ phút này, cả Minh Nhật, Lê Chi và Thu Thủy đều thể hiện rất xuất sắc. Họ đến đây và mang theo một hoài bão lớn để quảng bá và nâng tầm ẩm thực Việt Nam lên một bước mới bằng chính sự am hiểu, tài năng và quyết tâm hiện thực hoá giấc mơ. Đó là điều rất đáng trân trọng!”. 

Trong khi đó, nhận xét về khả năng của Top 3 trước vòng bán kết quyết định, giám khảo Tuấn Hải lại rất hài lòng: “Tôi cho rằng vòng thi bán kết sắp tới chắc chắc sẽ rất gây cấn và kịch tính bởi Top 3 đều là những thí sinh rất mạnh. Nếu Lê Chi cho thấy tình yêu dành cho gia đình trong mỗi món ăn được nêm nếm rất tròn vị, Thu Thủy thể hiện bản lĩnh, tài năng lẫn niềm đam mê nấu nướng của mình theo phong cách rất doanh nhân thì với Minh Nhật, tôi nhìn thấy bản lĩnh, sức trẻ và nỗ lực học hỏi không ngừng qua từng vòng thi. Khó có thể nói trước điều gì trong vòng bán kết sắp tới nhưng tôi tin với tài năng của từng ứng viên trong Top 3, mọi chuyện đều có thể xảy ra và bất ngờ sẽ luôn có khi lộ diện Top 2 chung cuộc".

Với Luke Nguyễn, theo sát và đồng hành cùng các thí sinh ở mỗi vòng thi đã giúp anh đưa ra những nhận định của riêng mình: “Nhìn chung, tôi nhận thấy Top 3 năm nay khá đồng đều và cân sức. Thế nên, nếu phải dự đoán ai sẽ bước vào chung kết lại càng khó hơn bởi ai cũng có thế mạnh riêng và nấu rất tốt. Lê Chi luôn thể hiện được sự tâm huyết và tình yêu của một người đầu bếp dành cho gia đình. Trong khi đó, Thu Thủy lại sở hữu lợi thế lớn về sự am hiểu sâu rộng rất nhiều món ăn vùng miền, đặc biệt là khả năng nêm nếm và cân bằng các loại gia vị rất tuyệt vời. Còn Minh Nhật, em ấy là người mang đến cho tôi nhiều ngạc nhiên bởi cách mà Nhật học hỏi và tiến bộ không ngừng qua mỗi vòng thi. Có lẽ, việc liên tục rơi vào vòng nguy hiểm với Minh Nhật giờ đây đã trở thành một lợi thế lớn mà các đối thủ khác cần phải dè chừng".

Những món ăn đẳng cấp bên cạnh những thử thách đầy bất ngờ sẽ tiếp tục được gửi đến khán giả trong Tập 14 của Vua đầu bếp, phát sóng vào 20h ngày 18/10 trên kênh VTV3.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước