Bản tin Tài chính kinh doanh sẽ có thêm nhiều điểm mới từ ngày 3/7

P.V-Thứ năm, ngày 29/06/2017 20:22 GMT+7

VTV.vn - Từ đầu tháng 7/2017, hệ thống bản tin Tài chính kinh doanh sẽ có những thay đổi lớn, giúp khán giả bám sát hơn tin tức nóng của thị trường trong nước và quốc tế.

Thay đổi lớn nhất mà hệ thống bản tin Tài chính kinh doanh mới mang lại là khả năng giúp khán giả bám sát thị trường hơn nữa. Từng hơi thở, từng nhịp đập thị trường sẽ được khán giả cảm nhận trong từng tin tức nóng cập nhật xuyên suốt trong hệ thống bản tin Tài chính kinh doanh từ sáng đến tối. Tất cả các thị trường, từ thị trường tài chính, chứng khoán, ngân hàng, tiền tệ, các thị trường bất động sản, hàng hóa đến các thị trường tiêu dùng, thị trường lao động, thị trường ý tưởng kinh doanh... kèm theo những biến động sẽ ảnh hưởng đến mỗi người dân, nhà đầu tư, doanh nghiệp và rộng hơn là ảnh hưởng đến cả nền kinh tế, đều có trong hệ thống bản tin Tài chính kinh doanh từ đầu tháng 7 này.

Để đảm bảo tiêu chí bám sát từng nhịp đập thị trường, một thời lượng lớn hơn của chương trình được dành để phản ánh, phân tích các biến động trên thị trường chứng khoán, hàn thử biểu của nền kinh tế. Mở đầu ngày, bản tin Tài chính kinh doanh 7h sáng sẽ có thêm một mục hoàn toàn mới dành riêng cho các nhà đầu tư chứng khoán mang tên Trước giờ giao dịch. Tại đây, chỉ trong vài phút, khán giả sẽ cùng các phóng viên chuyên mảng chứng khoán điểm nhanh các thông tin quan trọng của thị trường, của các công ty niêm yết, các thông tin có khả năng tác động trực tiếp đến các biện động giá chứng khoán. Các sự kiện lớn của các công ty niêm yết như trả cổ tức, phát hành thêm cổ phiếu, công bố các thông tin quan trọng, thay đổi nhân sự... sẽ được cập nhật trong hàng chữ chạy dưới chân màn hình để nhà đầu tư có thể cùng một lúc tiếp nhận nhiều thông tin. Không chỉ thị trường trong nước, các biến động nóng hổi trên khắp các thị trường chứng khoán Mỹ, châu Âu sẽ được cập nhật trong đêm. Bản tin sẽ phủ các thông tin về thị trường trái phiếu - cơ sở xác định mặt bằng lãi suất - từ các nguồn uy tín như Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội, Bloomberg, CNN...

Liên thông đến bản tin Tài chính kinh doanh 12h30, nhóm phóng viên theo dõi sát thị trường sẽ tường thuật những diễn biến chính của biến động giao dịch trên 3 sàn HNX, HSX và Upcom. Trong đó, không thể bỏ qua những câu chuyện nóng của doanh nghiệp niêm yết, những tăng giảm đột biến của các cổ phiếu đáng chú ý qua những phân tích của các chuyên gia chứng khoán uy tín. Bản tin Tài chính kinh doanh tối sẽ tổng hợp lại những diễn biến đáng chú ý nhất của thị trường chứng khoán trong ngày.

Ba bản tin Tài chính kinh doanh trong ngày sẽ là một dòng chảy thông tin xuyên suốt để liên tục đưa các tin mới nhất, phát triển thông tin, phân tích để luận giải bản chất các vận động thị trường. Nếu như Bản tin Tài chính Kinh doanh sáng (7h) là những thông tin kinh tế, thị trường, chứng khoán trong nước và quốc tế không thể bỏ lỡ trước khi bắt đầu một ngày mới, Bản tin Tài chính Kinh doanh trưa (12h30) sẽ cập nhật những thông tin mới nhất trên thị trường trong buổi sáng. Đến cuối ngày, Bản tin Tài chính kinh doanh tối (21h30) ngoài việc điểm lại các thông tin nóng trên thị trường không thể bỏ qua trong ngày, sẽ chọn 1 câu chuyện thị trường nóng để phân tích, bàn luận dưới góc nhìn đa chiều.

Đặc biệt, một loạt các mục mới sẽ được bổ sung trong 3 bản tin. Bản tin sáng có mục Trước giờ giao dịch, Hôm nay có gì. Bản tin trưa có Góc nhìn thị trường là các cuộc phỏng vấn độc quyền của bản tin Tài chính kinh doanh với các doanh nhân, chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách hàng đầu trong và ngoài nước để có được những góc nhìn, phân tích sắc sảo về các xu hướng mới trên thị trường. Bản tin tối sẽ là các góc nhìn đa chiều về một câu chuyện kinh tế trong ngày (Big News). Ngoài ra, bản tin cập nhật các thay đổi mới nhất trong chính sách kinh tế có tác động trực tiếp đến thị trường như quyết định thông qua một dự án giao thông, ban hành chính sách hỗ trợ một ngành nghề...

Dẫn dắt bản tin Tài chính kinh doanh sẽ là những gương mặt biên tập viên kinh tế trong nước và quốc tế nhiều triển vọng, được tuyển chọn và đào tạo kỹ lưỡng tại Trung tâm tin tức VTV24 và đã được khán giả yêu mến. Để có thể làm chủ trường quay, làm chủ được thông tin truyền tải đến khán giả, các biên tập viên dẫn chương trình (được gọi là Host) tham gia cả quá trình từ tổ chức sản xuất đến khi trình bày thông tin trên sóng. Mục tin tức trong nước được dẫn bởi các biên tập viên Ngọc Trinh, Minh Hằng, Hữu Trí trong khi mục tin tức quốc tế có các biên tập viên Phương My, Minh Hậu, Vĩnh Trọng.

Tất cả các ê-kíp của bản tin Tài chính kinh doanh từ tổ chức sản xuất, host, thư ký biên tập, đạo diễn, quay phim, đồ họa, kỹ thuật đều đã sẵn sàng cho những thay đổi mới từ ngày 3/7/2017 và mong nhận được sự đón nhận và ủng hộ của các khán giả thân thiết của Bản tin Tài chính kinh doanh nói riêng và Trung tâm tin tức VTV24 nói chung.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước