Bằng sự liều lĩnh, nam sinh Bắc Ninh xuất sắc giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia

Trần Thùy-Chủ nhật, ngày 12/07/2020 16:48 GMT+7

VTV.vn - Bằng sự liều lĩnh cùng vốn kiến thức vững chắc, Tạ Quang Hưng (THPT chuyên Bắc Ninh, Bắc Ninh) đã xuất sắc giành tấm vé vào vòng thi Quý IV Đường lên đỉnh Olympia 2020.

Tạ Quang Hưng (THPT chuyên Bắc Ninh, Bắc Ninh) là thí sinh gây ấn tượng cho khán giả từ cuộc thi mở màn Quý IV với sở trường tấu hài. Ngay cả Cao Xuân Vũ, đối thủ của Quang Hưng trong cuộc thi Tháng I Quý IV Đường lên đỉnh Olympia tuần này cũng thừa nhận, dù không nói nhiều nhưng hành động của Quang Hưng đủ khiến người đối diện phải bật cười. Thậm chí ngay sau cuộc thi Tuần, Quang Hưng được các bạn trong trường gọi là Idol vì sự thông minh và hài hước.

Đối thủ của Quang Hưng trong cuộc thi Tháng I Quý IV đều là những nhân tố "đáng gờm" như chàng trai chuyên Toán chính hiệu Cao Xuân Vũ (THPT chuyên Nguyễn Du, Đắk Lắk), Lưu Đào Dũng Trí (THPT chuyên Đại học Sư Phạm Hà Nội) với vốn kiến thức sâu rộng hay Lê Vũ Quỳnh Hương (THPT Phan Chu Trinh, Quảng Nam) người giữ số điểm cao nhất Đường lên đỉnh Olympia từ trước đến nay mà một nữ sinh có thể đạt được. Tuy nhiên, bằng sự liều lĩnh cùng khả năng suy luận và vốn kiến thức vững chắc, Tạ Quang Hưng liên tiếp bứt phá, bỏ xa các đối thủ để mang vòng nguyệt quế về trường THPT chuyên Bắc Ninh.

Bằng sự liều lĩnh, nam sinh Bắc Ninh xuất sắc giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia - Ảnh 1.

4 thí sinh trong cuộc thi Tháng I Quý IV Đường lên đỉnh Olympia 2020.

Sự liều lĩnh đó được thể hiện rõ nhất ở phần thi Vượt chướng ngại vật khi chỉ một hàng ngang gọi ý được mở, Quang Hưng đã nhấn chuông trả lời từ khóa dù không chắc chắn với đáp án. Quang Hưng cho rằng "có liều mới có ăn" và sự liều lĩnh này đã giúp nam sinh Bắc Ninh giành được 120 điểm vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi.

Giữ vững phong độ, Quang Hưng tiếp tục khiến các cổ động viên vỡ òa khi trả lời đúng và nhanh nhất 3/4 câu hỏi ở phần thi Tăng tốc. Và chiến thắng là điều dễ dàng với Quang Hưng bởi khoảng cách điểm số giữa cậu và các đối thủ là không thể thay đổi. Kết quả chung cuộc, Quang Hưng giành vòng nguyệt quế với 320 điểm, theo sau đó là Dũng Trí 235 điểm, Cao Xuân Vũ 140 điểm và Quỳnh Hương 60 điểm.

Xem lại chương trình qua video dưới đây:

Đường lên đỉnh Olympia Tháng I Quý IV. 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước