Bố ơi! Mình đi đâu thế?: Hoàng Bách nghiêm khắc dạy con

CA-Thứ bảy, ngày 22/11/2014 15:20 GMT+7

Một lần nữa, cậu bé Tê giác lại khiến mọi người xung quanh bất ngờ khi khóc nức nở vì không hoàn thành được thử thách. Lần này, Hoàng Bách đã không đủ kiên nhẫn với con.

Tê giác gây bất ngờ với cá tính mạnh

Khác với hai tập đầu tiên, Tê giác - con trai của ca sĩ Hoàng Bách được khán giả yêu mến bởi sự chín chắn, bình tĩnh trong cách xử lý tình huống thì đến tập thứ 3 và thứ 4, cậu bé bắt đầu có những phản ứng khá bất ngờ. Sau lần òa khóc và giận dỗi bố vì thua trong cuộc chơi đập niêu tìm kho báu, đến ngay đầu tập 4, khi vô tình bốc thăm phải ngôi nhà không ưng ý, Tê giác một lần nữa lại khóc nức nở. Cậu bé rất thích ngôi nhà trồng dâu tây mà chị Bo - con gái MC Phan Anh đã chọn được, còn với ngôi nhà có những luống rau bắp cải thì Tê giác nhất quyết không muốn ở.

Hoàng Bách vất vả dỗ con trai.
Hoàng Bách vất vả dỗ con trai.

Hoàng Bách đã tỏ ra không hề hài lòng với cách phản ứng này của con. Nam ca sĩ cho rằng cậu bé phải biết chấp nhận vì chính Tê giác là người đã đòi chọn ngôi nhà ở lần này. Cuối cùng, cô bé Bo cùng bố Phan Anh đã nhường lại ngôi nhà dâu tây cho Tê giác. Lúc ấy, Tê giác mới thôi không mè nheo bố.

Vào cuối tập 4, các cặp bố con đã cùng nhau trải qua nhiệm vụ tưới nước những luống rau. Đang "bình yên" làm việc, thì bất ngờ Tê giác lại tiếp tục khóc thét lên và trách bố vì nhiều lý do: ủng đi bị rộng không chạy được, bình nước nặng không cầm được, quần áo bị bẩn... Trong khi các bạn khác hoàn thành nhiệm vụ, thì Tê giác vẫn chưa làm xong. Vốn có cá tính mạnh cũng sự hiếu thắng, mong muốn được là người nhanh nhất nên khi bị chậm lại, cậu bé liên tục rơi nước mắt.

Hoàng Bách đã ở lại riêng với con để nói chuyện. Nam ca sĩ khuyên bảo con không nên đặt nặng vấn đề thắng thua, đã chấp nhận chơi thì phải chấp nhận mọi chuyện xảy ra. Thậm chí, Hoàng Bách sẵn sàng cho con lựa chọn giữa việc chơi tiếp hoặc ngay lập tức lên xe đi về. Cuối cùng, Tê giác đã chọn lựa ở lại và chơi tiếp cùng các bạn.

Nam ca sĩ chia sẻ, anh không bất ngờ về việc phản ứng của Tê giác. Tuy nhiên, anh sẽ cố gắng để hướng con thay đổi theo chiều hướng tốt hơn. "Tê giác là cậu bé có quyết tâm rất cao mỗi khi làm một việc nào đó, chính vì vậy, khi không được như ý muốn, Tê giác sẵn sàng thể hiện phản ứng mạnh mẽ như vậy" - Hoàng Bách chia sẻ về cậu con trai.

Có thêm nhiều trải nghiệm mới

Sau chuyến hành trình đầu tiên cùng với bố tại TP HCM, các bé của Bố ơi! Mình đi đâu thế? tiếp tục được đặt chân đến một vùng đất mới - thành phố Đà Lạt xinh đẹp, với sự thích thú và vô cùng hào hứng. Được gặp lại các bạn sau một thời gian dài, Suti, Bo, Bờm và Tê giác vui mừng chào đón nhau bằng những cái ôm rất chặt. Cũng trong tập này, nhiều tính cách mới của các bé được bắt đầu thể hiện.

Đến với vùng cao nguyên nắng gió Lang Biang, các cặp bố con tiếp tục cùng nhau trải qua cuộc sống mà không có sự xuất hiện của mẹ. Những căn nhà mới lần này đều có chung một điểm rất đặc biệt, đó là nhà vệ sinh ở ngoài trời. Hầu hết, các bé đều lạ lẫm và có phần… sợ, tuy nhiên nỗi lo đó nhanh chóng được thay thế bằng sự háo hức muốn khám phá một vùng đất mới.

Sau khi chọn nhà xong, các cô bé, cậu bé thành phố nhanh chóng chạy ra vườn để được nhìn thấy tận mắt và sờ lên những luống rau, những bông hoa chưa bị cắt hay những quả dâu tây đang dần chín mọng. Đây đều là những điều mà các bé hiếm có cơ hội được thấy khi ở thành phố.

Sau khi cùng bố chọn xong nguyên liệu, ở tập tiếp theo, các bé sẽ được đón một vị khách đặc biệt trong khi đó các bố sẽ một lần nữa xoay xở nấu bữa tối cho con của mình.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước