BTV Việt Phong: Muốn một lần cảm nhận "hương vị" Tết Hà Nội

Lan Chi-Thứ ba, ngày 09/02/2016 08:03 GMT+7

BTV Việt Phong có nhiều cảm xúc khi lần đầu tiên đón Tết ở Hà Nội

VTV.vn - Năm đầu tiên đón Tết ở Hà Nội, BTV Việt Phong của bản tin "Chào buổi sáng" đã có những chia sẻ thú vị về Tết với VTV News.

Chào Việt Phong! Những ngày này, không khí Tết ở Hà Nội có khiến anh cảm thấy nhớ nhà?

- Sao lại không nhỉ! (Cười) Nếu không vì công việc thì thời gian này tôi đang ở bên gia đình ở Cà Mau rồi. Mỗi lĩnh vực mỗi đặc thù và làm truyền hình hơn 10 năm nay, không phải lúc nào tôi cũng có nhiều thời gian ở bên gia đình trong những ngày Tết. Không khí Tết trong Nam hay ngoài Bắc cũng giống nhau bởi đều có sự tất tả ngược xuôi, sự rộn ràng của phố xá, sự điểm tô trang hoàng của những con đường và đặc biệt nhất vẫn là sự sum vầy, đoàn tụ của mỗi gia đình.

Bạn làm tôi nhớ nhà rồi đấy!

Sống lâu ở TP.HCM, cái lạnh của Hà Nội thời gian qua có khiến anh ngỡ ngàng?

- Lần đầu tiên tôi đón Tết trong tiết trời giá lạnh như vậy. Nhiều người nói với tôi nếu không lạnh thì không phải Tết Hà Nội. Tôi chợt nhớ đến nắng ấm phương Nam, nơi tôi sinh ra và lớn lên. Nếu đã sinh ra và lớn lên ở phương Nam, gần nửa đời sống ở đó thì thật sự việc thay đổi môi trường, nhiệt độ sống sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe. Tôi cũng không nằm ngoài sự ảnh hưởng đó nhưng tôi nghĩ mọi thứ sẽ sớm ổn định. Điều gì cũng phải có thời gian để thích nghi mà! (Cười)

Ngoài việc phải dẫn các bản tin trong dịp Tết Nguyên đán, còn lý do nào khác khiến anh lựa chọn ở lại Hà Nội đón Tết thay vì trở về TP.HCM đón Tết cùng gia đình?

- Sự trải nghiệm nào cũng đáng giá cả. Nếu tôi đã lưa chọn “Bắc tiến” thì tại sao lại không cố gắng “tận hưởng” từng ngày ở nơi này. Mỗi lúc chùng bước, tôi hay tự động viên bản thân như thế. Tôi đã từng tự trách bản thân tại sao không cố gắng sắp xếp công việc thật tốt và hợp lý để về ăn Tết cùng gia đình ở Cà Mau bởi những đồng nghiệp xung quanh tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ khi tôi cần. Tết ở miền Bắc có nhiều điều hay lắm. Tôi nghĩ ở lại làm việc và cùng với đó có thể một lần cảm nhận “hương vị" Tết nơi Thủ đô.


BTV Việt Phong và đồng nghiệp tại phòng Chào buổi sáng, Ban Thời sự (Ảnh: FB nhân vật)

BTV Việt Phong và đồng nghiệp tại phòng Chào buổi sáng, Ban Thời sự (Ảnh: FB nhân vật)

Vậy cái Tết đầu tiên ở Hà Nội của một người con phương Nam như anh chắc chắn sẽ là một kỷ niệm đáng nhớ!

- Tôi sống nội tâm và những gì diễn ra với tôi lúc này, tôi luôn nhớ rất rõ từng khoảnh khắc. Tết Hà Nội trong tôi có nhiều điều đặc biệt lắm. Đó là hình ảnh tất tả của những người phụ nữ bán hoa đào những ngày giáp Tết, hình ảnh những nồi bánh chưng trong khoảng sân nhà hàng xóm hay sự quan tâm của những người xung quanh về cái Tết đầu tiên của tôi ở Hà Nội… Tôi may mắn được sống giữa những điều tử tế như thế nên khó có thể quên được.những ngày đón Tết ở Hà Nội!

Đón Tết một mình ở Hà Nội, khoảng thời gian trước Tết, hẳn là mọi công việc từ trang hoàng nhà cửa đến việc bếp núc đều tự anh lo toan?

- Nơi ở của tôi rất nhỏ gọn nên việc trang hoàng nhà cửa đón Tết cũng không mất nhiều thời gian. Mọi năm đón Tết trong TP.HCM, tôi thường trưng mai vàng nhưng năm nay đón tết ở Hà Nội, lần đầu tiên tôi mua những cành đào về trang trí để tạo không khí ấm áp. Tôi vẫn tự chuẩn bị bữa ăn hàng ngày cho mình. Mặc dù ăn Tết ngoài Hà Nội nhưng tôi không quên chuẩn bị một nồi thịt kho hột vịt mang hương vị Nam bộ và ăn dần đến hết Tết. Với tôi như thế đã là đủ đầy, trọn vẹn rồi!

Những ngày qua, có thể thấy anh khá bận rộn với công việc. Trong những ngày nghỉ Tết còn lại, anh sẽ có kế hoạch xả hơi như thế nào?

- Lịch làm việc của tôi khá dày. Trước và trong Tết, tôi đều tham gia dẫn các bản tin Chào buổi sáng và các bản tin phát trên kênh VTV4. Với hai kíp biên tập dẫn, chúng tôi luôn cố gắng chia sẻ cho nhau những khoảng thời gian hợp lý để có thể nghỉ ngơi. Thường mọi người vẫn dành cho tôi sự ưu tiên nên sắp tới, tôi sẽ có thời gian để về bên gia đình của mình ở TP.HCM và Cà Mau. Lúc đó chắc không khí Tết vẫn còn để tôi có thể tận hưởng thời gian nghỉ hiếm hoi! (Cười)


BTV Việt Phong trong một cảnh quay cho chương trình Chuyện con giáp Bính Thân 2016

BTV Việt Phong trong một cảnh quay cho chương trình "Chuyện con giáp Bính Thân 2016"

Anh từng chia sẻ trên Facebook về dự định lập gia đình trong năm Bính Thân. Điều này sẽ là một kế hoạch của anh trong năm nay chứ?

- Tôi không muốn đem hôn nhân để tạo thành một câu chuyện nhưng điều mà tôi chia sẻ trên trang cá nhân như một lời “cảnh báo” rằng tôi đã đến giai đoạn báo động rồi thì phải. (Cười) Mỗi lần tôi về quê ăn Tết đều bị hỏi quanh quẩn những vấn đề này, thật sự tôi hoảng lắm nên chắc sẽ sớm “hành động” vậy!

Còn những kế hoạch khác của anh trong năm mới?

- Gần 1 năm ra Hà Nội và làm việc tại VTV đã cho tôi rất nhiều điều đáng giá. Nhiều người nghĩ mọi thứ đến với tôi dễ dàng nhưng chỉ bản thân mình mới hiểu hết được đằng sau những hào quang là gì. Điều quan trọng là tôi vẫn luôn được tin tưởng là một trong những gương mặt dẫn chương trình của Chào buổi sáng và các bản tin quan trọng trong ngày của Ban Truyền hình đối ngoại. Tôi thấy đó là điều may mắn không mấy người có được.

Năm mới, tôi sẽ được chọn là gương mặt cho một chương trình nữa trên sóng của VTV1 nhưng lúc này tôi chưa thể bật mí. Bạn hãy chờ đợi đến khi chương trình lên sóng nhé! Tôi cũng mong khán giả, nhất là những người thân và khán giả ở khu vực phía Nam, sẽ đồng hành cùng tôi trên chặng đường của năm mới Bính Thân 2016.

Một lời chúc năm mới dành cho độc giả VTV News!

- Trong 12 con giáp, tôi thấy khỉ là loài vật có nhiều nét tương đồng với con người nhất. Và ở một số quốc gia, loài khỉ vốn tinh ranh, thông minh luôn mang lại may mắn, thành công cho tất cả mọi người. Tôi yêu loài vật này và thông qua chúng, tôi muốn gửi đến độc giả của VTV News những điều tốt đẹp nhất, trọn vẹn nhất trong năm Bính Thân.

Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước