Các lập trình viên sẵn sàng trước Chung kết Giải thưởng Chim Xanh 2015

Minh Đức-Thứ tư, ngày 16/12/2015 15:00 GMT+7

VTV.vn - Sau khi kết thúc Gala Chim Xanh 2015, các lập trình viên đã có cơ hội nhìn lại chặng đường tham gia giải thưởng của mình trước khi bước vào vòng Chung kết sắp tới

Giải thưởng Chim Xanh 2015 đang bước vào giai đoạn nước rút khi 10 tựa game xuất sắc nhất đã sẵn sàng để bước vào vòng thi Chung kết sắp tới. Sau ngày diễn ra Gala Bán kết Giải thưởng Chim Xanh, các nhóm lập trình viên đã có cơ hội nhìn lại chặng đường sáng tạo và tham gia tranh tài tại giải thưởng.

Khả Chương, trưởng nhóm Tadah – game Up Vút cao chia sẻ: “Khi bắt tay vào tham gia giải thưởng Chim Xanh, cả nhóm đã gặp không ít khó khăn, đặc biệt là về ý tưởng. Mỗi người một ý khác nhau nên ý tưởng không được đồng nhất, do đó khâu lên ý tưởng của nhóm mình khá tốn thời gian. Khó khăn thứ hai là về đồ họa, nhóm của mình yếu nhất về đồ họa nên sản phẩm chưa thật sự bắt mắt”.

Nhóm sáng tạo game Color Plane cho biết: “Quá trình thực hiện game gặp khá nhiều trở ngại bởi thời gian rất gấp gáp, thậm chí trước lúc hình thành nhóm mỗi người vẫn còn làm ở một nơi khác nhau. Để kịp tiến độ hoàn thành sản phẩm, mọi người trong nhóm đều phải làm ở nhà mỗi buổi tối".


Chương trình Gala Chim Xanh đã diễn ra trong thời gian vừa qua là cơ hội để các nhóm nhìn lại những thành tựu của mình

Chương trình Gala Chim Xanh đã diễn ra trong thời gian vừa qua là cơ hội để các nhóm nhìn lại những thành tựu của mình

Dù trải qua nhiều khó khăn và vướng mắc, nhưng các tựa game của giải thưởng Chim Xanh vẫn được hoàn thành và mang đến nhiều bất ngờ và sự hứng thú cho người chơi. Bên cạnh những tựa game được vận hành theo phong cách quen thuộc, nhiều game lọt vào top 10 Chung kết cũng mang đến sự sáng tạo và mới lạ trong cách chơi và rất được lòng các khán giả.

Trưởng nhóm Tadah Khả Chương của game Up – Vút cao cho biết: “Up- Vút cao là sản phẩm game duy nhất sử dụng âm thanh để điều khiển vậy nên chúng tôi rất mong mọi người sẽ chào đón làn sóng mới từ game này. Mặc dù, đồ họa của game chưa được bắt mắt nhưng nhóm mình thật sự hi vọng Up – Vút cao sẽ đoạt được giải cao trong cuộc thi Chim Xanh”.

Trước thềm vòng Chung Kết giải Chim Xanh 2015, các nhóm tham gia giải không tránh được cảm giác hổi hộp và mong chờ. Đại diện nhóm sáng tạo game Mark Maker – Xây dựng sao Hỏa, tựa game được ban giám khảo Jvevermind tặng chim yêu cũng chia sẻ: “Giải thưởng Chim Xanh là một cuộc thi rất chuyên nghiệp. Ngay từ khi tham gia giải, nhóm mình đã học hỏi được rất nhiều trong việc phát triển phần mềm. Trước khi bước vào vòng Chung kết sắp tới, nhóm mình sẽ chuẩn bị mọi thứ thật tốt để đạt được kết quả như mong muốn”.

Giải thưởng Chim Xanh là chương trình rất có ý nghĩa với các lập trình viên Việt Nam. Hiện nền công nghiệp game mobile Việt Nam đang rất có tiềm năng. Cuộc thi sẽ là một cú hích đến các lập trình viên Việt Nam để thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp tiềm năng này.

Cùng điểm lại 10 tựa game đã tạo ấn tượng cho 3 vị ban giám khảo cùng khán giả:

1.Noah Running - Đại hồng thủy

2. Kiwi Wonderland - Giấc mơ Kiwi

3. Mars Maker - Xây dựng Sao Hỏa

4. Monster Legend - Huyền thoại anh hùng

5. Kỹ năng thoát hiểm cho bé

6. Color Blocks - Cơn lốc sắc màu

7. Color plane - Sắc màu phi cơ

8. Spidey bot - Chú nhện robot

9. Up - Vút bay

10. Kungfu feet - Kungfu bóng đá

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước