"Cha mẹ thay đổi" tập 1 lọt đề cử VTV Awards 2020

ĐH-Thứ ba, ngày 31/03/2020 19:20 GMT+7

VTV.vn - "Cha mẹ thay đổi" tập 1 với chủ đề "Âm thanh của những bản nhạc buồn" đã lọt đề cử ở vòng bình chọn 1 của VTV Awards 2020.

Hôm nay (31/3), VTV Awards 2020 - Dấu ấn 50 năm đã chính thức khởi động vòng bình chọn 1 với 10 hạng mục đề cử được giữ nguyên. Trong đó, ở hạng mục "Chương trình Văn hóa - Khoa học xã hội - Giáo dục ấn tượng", những đề cử đầu tiên đã xuất hiện. Đáng chú ý trong danh sách đề cử này phải kể đến một chương trình mới toanh lên sóng trong năm vừa qua nhưng đã nhận được sự quan tâm cũng như phản hồi tích cực từ khán giả truyền hình - Cha mẹ thay đổi.

Cha mẹ thay đổi là series chương trình nằm trong dự án “Thay đổi” do VTV7 khởi xướng trong ba năm vừa qua như: Thầy cô chúng ta đã thay đổi, Hiệu trường thay đổi… Với 5 tập phim, chương trình đã mang đến 5 câu chuyện khác nhau nhưng đều là những hình ảnh chân thực về mối quan hệ giữa cha mẹ với con cái trong các gia đình, đồng thời là một thông điệp đầy ý nghĩa về việc làm thế nào có thể mang lại hạnh phúc thật sự cho con trẻ.

Cha mẹ thay đổi tập 1 lọt đề cử VTV Awards 2020 - Ảnh 1.

Tập 1 của Cha mẹ thay đổi với chủ đề "Âm thanh của những bản nhạc buồn" đã lọt đề cử vòng bình chọn 1 của VTV Awards năm nay. Tập 1 này là câu chuyện về gia đình chị Trang (40 tuổi) và hành trình thay đổi bản thân của chị trong cách dạy dỗ, yêu thương, cư xử... với hai cô con gái, đặc biệt là cô con gái út - bé Cún (11 tuổi).

Chị Trang là một bà mẹ cầu toàn, luôn muốn các con làm theo ý mình, bởi chị cho rằng chị bắt chúng làm như vậy cũng chỉ vì muốn tốt cho chúng. Càng bị bắt ép thì hai cô con gái càng trở nên khó bảo. Khi con khó bảo, chị Trang lại trở nên giận dữ, căng thẳng. Tháng 4/2019, được sự gợi ý từ con gái út, chị Trang quyết định tham gia chương trình Cha mẹ thay đổi. Tại đây, chị cũng như những cha mẹ khác được gặp nhiều chuyên gia trong nước và chuyên gia Hàn Quốc. Các bậc phụ huynh không chỉ được học các kỹ năng làm cha mẹ mà còn được nghe nhiều thông tin khoa học về tâm lý trẻ em

Sau khi tham gia chương trình Cha mẹ thay đổi, chị Trang quyết định buông bớt một số kỳ vọng đi, không đòi hỏi sự hoàn hảo và khắt khe với con mình nữa. Đó là sự khởi đầu trong hành trình thay đổi của chị Trang. Những đứa trẻ được sống trong môi trường có kết nối và hỗ trợ về cảm xúc sẽ có thành tích học tập và tạo dựng mối quan hệ tốt hơn. Hai điều đó sẽ làm nên thành công cho trẻ trong trường học và đó cũng là tiền đề cho trẻ thành công trong cuộc sống.

Cha mẹ thay đổi tập 1 lọt đề cử VTV Awards 2020 - Ảnh 2.
Cha mẹ thay đổi tập 1 lọt đề cử VTV Awards 2020 - Ảnh 3.

Đề cử hạng mục "Chương trình Văn hóa - Khoa học xã hội - Giáo dục ấn tượng" cập nhật đến hiện tại gồm các chương trình: 12 con giáp, Cả nước chung tay vì người nghèo, Cất cánh (ngày 23/11/2019 - chủ đề Thầy cô và cuộc sống 4.0), Dám sống (Chủ đề Phạm Gia Vinh - Chinh phục giấc mơ vũ trụ, phát sóng 14/9/2019), Đón Tết cùng VTV – Hành trình nước, Giai điệu tự hào: Bài học đầu tiên, Ngày trở về: Mẹ ơi con là người Việt Nam!, Ký ức vui vẻ, Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng, Quán Thanh Xuân (Chủ đề: Hội quán thanh xuân, phát sóng 29/1/2020).

Vòng bình chọn 1 của VTV Awards 2020 chính thức bắt đầu vào ngày 31/3 và kết thúc vào 23h59' ngày 22/8/2020. Vòng bình chọn 2 sẽ được bắt đầu từ 8h00 ngày 25/8 đến 7h09' ngày 07/9.

Sau khi kết thúc vòng 1, 5 đề cử có số phiếu cao nhất sẽ được đi tiếp vào vòng 2. Khi vòng 2 bắt đầu, toàn bộ lượng bình chọn trước đó sẽ được reset về 0.

Để bình chọn cho đề cử ở các hạng mục của VTV Awards 2020, khán giả có thể bình chọn theo 2 cách: Qua SMS (không giới hạn số lượng tin nhắn cho 1 thuê bao. Mã số được đánh dấu trên các đề cử trên website antuong.vtv.vn) và trực tiếp trên website (bằng cách click vào biểu tượng bình chọn trong phần thông tin của mỗi đề cử trong website).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Người mẹ bật khóc nhận ra sai lầm trong cách dạy con và hành trình thay đổi bản thân Người mẹ bật khóc nhận ra sai lầm trong cách dạy con và hành trình thay đổi bản thân

VTV.vn - Tập 1 trong series chương trình "Cha mẹ thay đổi" đã mang đến những bài học ý nghĩa cho các bậc phụ huynh khi quyết định thay đổi cách dạy, cách cư xử... với con.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước