Chinh phục đỉnh cao: Ngọc Anh nổi loạn trong màn hóa thân

NT-Thứ năm, ngày 06/03/2014 17:18 GMT+7

Ngọc Anh trên sân khấu Chinh phục đỉnh cao

Sau một tuần tạm nghỉ, liveshow 6 chương trình Chinh phục đỉnh cao sẽ diễn ra với chủ đề hấp dẫn mang tên gọi Opera Rock. Trong đó, cô ca sỹ Ngọc Anh sẽ hoá thân thành chim.

Opera Rock là hình thức pha trộn nhạc Rock và Opera, là một nhánh của thể loại Progressive Rock xuất phát từ Anh vào cuối thập niên 60, phát triển mạnh mẽ trong thập niên 70 và đến nay đã có thêm nhiều các nhánh mới.

Đặc trưng cơ bản của dòng nhạc này là sự pha trộn giữa nhạc Rock kiểu Hard Rock, Heavy Metal với những màu sắc âm nhạc cổ điển, từ lối hòa âm, cách hát tới việc sử dụng các tác phẩm cổ điển chen vào trong bài hát nhạc Rock; Đôi khi có sự kết đặc biệt giữa các nghệ sĩ rock và cổ điển.

Trong liveshow 6 sắp tới, các ca sĩ sẽ lần lượt hóa thân thành nhân vật qua nội dung của bài hát mà mình lựa chọn, đặc biệt ca sĩ Ngọc Anh sẽ hóa thành… chim. Cô sẽ thể hiện ca khúc Habanera, đây là khúc Aria nổi tiếng nhất từ vở opera Carmen. Habanera là khúc hát phóng túng của nàng Carmen khi nàng ví tình yêu như con chim nổi loạn, không chấp nhận tù túng và nàng chính là con chim như vậy, không cái lồng nào có thể kìm giữ được nàng.

“Tôi thấy bài hát mình lựa chọn lần này rất có ý nghĩa, nó giống với con người của tôi. Trong tình yêu tôi thích không thích sự tù túng, trói buộc theo quá nhiều nguyên tắc cứng nhắc. Tôi quan niệm yêu chân thành và hết mình, điều quan trọng bản thân mình thấy thoải mái. Trong đêm thi sắp tới, với chủ đề Opera Rock, tôi cảm thấy có chút lo lắng bởi đó không phải là sở trường của tôi. Hơn nữa đây là đêm thi loại trực tiếp, do vậy sự cố gắng cũng chưa đủ mà tôi phải quyết tâm thể hiện tốt để mang lại cho khán giả tiết mục ấn tượng nhất” - Ngọc anh chia sẻ.

Liveshow 6 Chinh phục đỉnh cao sẽ lên sóng vào lúc 21h Chủ nhật (9/3) và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV3. Mời quý vị chú ý đón xem!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước