"Chuyển động 24h hướng tới vị trí dẫn đầu trong đưa tin"

T.H-Thứ năm, ngày 09/10/2014 23:05 GMT+7

Các thành viên trong ê-kip sản xuất chương trình Chuyển động 24h

Đây là khẳng định của bà Lê Bình - GĐ Trung tâm Tin tức VTV24 về chương trình mới - Chuyển động 24h tại cuộc họp báo ra mắt.

Chiều 9/10, Trung tâm Tin tức VTV24 đã tổ chức họp báo ra mắt chương trình mới - Chuyển động 24h. Cuộc họp báo có sự tham gia của ông Vũ Đức Đam - Phó Thủ tướng Chính phủ, ông Đinh La Thăng - Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, ông Trần Bình Minh - Tổng Giám đốc Đài THVN, ông Nguyễn Thành Lương - Phó Tổng GĐ Đài THVN, ông Trần Dũng Trình - Phó Tổng GĐ Đài THVN, ông Phạm Việt Tiến - Phó Tổng GĐ Đài THVN, bà Nguyễn Thị Thu Hiền - Phó Tổng GĐ Đài THVN, nhà báo Lê Bình - Giám đốc Trung tâm Tin tức VTV24.

Là chương trình hoàn toàn mới về cả nội dung và hình thức thể hiện, Chuyển động 24h được xây dựng theo đúng tiêu chí “chuyển động” cùng thời gian sống hàng ngày gồm: mới, nóng, nhanh, thời sự, với góc nhìn mới, cách bình luận sắc sảo, sản xuất theo phong cách hiện đại và trẻ trung, bảo đảm đáp ứng đúng nhu cầu hưởng thụ thông tin của nhiều đối tượng khán giả.

Ông Trần Bình Minh - Tổng Giám đốc Đài THVN tại buổi họp báo ra mắt chương trình Chuyển động 24h
Ông Trần Bình Minh - Tổng Giám đốc Đài THVN tại buổi họp báo ra mắt chương trình Chuyển động 24h

Theo đó, bên cạnh dòng tin tổng hợp về an ninh trật tự, quốc tế, các vấn đề đời sống xã hội..., mỗi số của Chuyển động 24h hàng ngày sẽ có chuyên mục tiêu điểm nóng với những phóng sự truyền hình, phóng sự điều tra về các lĩnh vực trong cuộc sống. Với chương trình ngày thứ Bảy, bản tin sẽ có thêm phần tiêu điểm chọn lọc và bình luận tin quan trọng xảy ra trong tuần, nhằm tạo thêm góc nhìn sâu sắc, toàn diện hơn cho khán giả nhưng vẫn đảm bảo theo phong cách mới, hiện đại và gần gũi.

Riêng chương trình ngày Chủ Nhật, để đảm bảo xu thế thư giãn nhưng vẫn nóng sốt thời sự, kết cấu các bản tin, chuyên mục, tiêu điểm của Chuyển động 24h sẽ được thay đổi linh hoạt, phong phú nhằm tạo sự hấp dẫn với khán giả.

Tuy nhiên, để tạo được sự hấp dẫn trong mỗi bản tin Chuyển động 24h, không thể phủ nhận vai trò quan trọng của các MC, biên tập viên nổi tiếng, dày dạn kinh nghiệm của Trung tâm Tin tức VTV24. Không chỉ là những biên tập viên đã có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực truyền hình, đây còn là những phóng viên có khả năng tổ chức sản xuất, dàn dựng chương trình, tự tác nghiệp tại hiện trường.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam phát biểu trong buổi họp báo
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam phát biểu trong buổi họp báo

Khẳng định trong cuộc họp báo, ông Vũ Đức Đam - Phó Thủ tướng Chính phủ cho rằng sự ra đời của Trung tâm Tin tức VTV24 - một trung tâm truyền hình đa phương tiện theo xu hướng phát triển của truyền hình thế giới nói chung và việc ra mắt chương trình Chuyển động 24h nói riêng, là một trong những là hướng đi đúng đắn của lãnh đạo Đài THVN.

Với tiêu chí đưa đến cho khán giả những thông tin nhanh nhất, sâu sắc nhất, Chuyển động 24h cũng nhận được nhiều sự quan tâm của công chúng, nhất là ở thời điểm vấn đề cạnh tranh tin tức giữa báo chí truyền thống và mạng xã hội đang trở thành chủ đề nóng hiện nay.

Bà Lê Bình - GĐ Trung tâm Tin tức VTV24
Bà Lê Bình - GĐ Trung tâm Tin tức VTV24

Trả lời phỏng vấn tại buổi họp báo, bà Lê Bình - Giám đốc Trung tâm Tin tức VTV24 khẳng định Chuyển động 24h luôn quyết tâm để trở thành một trong những phương tiện cung cấp thông tin nhanh nhất cho khán giả.

"Hiện tại, khi các mạng xã hội đang chiếm lĩnh vị trí đưa thông tin nhanh nhất, ngay cả kênh truyền hình lớn như CNN đã rời bỏ tiêu chí Be The First To Know. Đứng trước thách thức đó, bản thân chúng tôi cũng tạo ra áp lực cho mình là phải trở thành một trong những người đưa ra thông tin nhanh nhất. Và để thực hiện điều đó, chúng tôi sẽ hướng tới tìm kiếm đội ngũ cộng tác viên, những nguồn thông tin độc quyền, đồng thời lấy thông mới chưa có trên báo chí mà chỉ có trên mạng xã hội... " - bà Lê Bình nói.

Đồng quan điểm với bà Lê Bình, ông Đinh Trần Việt - Phó GĐ Trung Tâm Tin tức VTV24 nói thêm: "Khi khán giả theo dõi Chuyển động 24h, tiêu chí sâu vẫn được ưu tiên hàng đầu, bởi phần Tiêu điểm được chúng tôi đưa lên đầu tiên trong mỗi số, thay vì xuống phía sau chương trình. Điều đó đã thể hiện tiêu chí của chương trình, vừa nhanh, vừa sâu. Tuy nhiên, đây đồng thời cũng trở thành thách thức đối với ê-kíp thực hiện chương trình".

Chương trình Chuyển động 24h sẽ lên sóng tại hai khung giờ: 11h15 - 12h trên VTV1 và 18h30 - 19h trên VTV1, VTV2, bắt đầu từ 10/10.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước