Cô bé nhà nông và cuộc chiến cam go của các HLV Giọng hát Việt nhí

Phương Thảo (Zing News)-Chủ nhật, ngày 06/07/2014 08:03 GMT+7

Thể hiện ca khúc “Mẹ yêu con” đầy tình cảm, thí sinh đến từ Bình Định - Nguyễn Thiện Nhân tạo nên “cuộc chiến” tranh giành cam go giữa các huấn luyện viên Giọng hát Việt nhí.

Nguyễn Thiện Nhân xuất thân từ một gia đình thuần nông ở Bình Định. Mặc dù không có điều kiện bằng những thí sinh sống ở thành phố nhưng ước mơ ca hát của cô bé vẫn luôn cháy bỏng. Góp mặt trong tập 3 chương trình Giọng hát Việt nhí tối 5/7, Thiện Nhân đã tạo ra “cuộc chiến” tranh giành đầy căng thẳng giữa các huấn luyện viên. Ai cũng mong muốn thuyết phục được cô bé trở thành thành viên trong đội mình.

Lựa chọn ca khúc khó là Mẹ yêu con của nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý, thí sinh 12 tuổi truyền đến người nghe nỗi xúc động, sự chân thành mà không phải giọng hát nào cũng có. Dù là những nốt luyến láy mang đậm giai điệu hát ru của đồng bằng Bắc bộ, nốt cao lảnh lót hay ở những đoạn tâm tình thủ thỉ, Thiện Nhân đều xử lý tinh tế và nhẹ nhàng. Ở phần cuối, cô bé mắc phải một lỗi nhỏ khiến màn trình diễn chưa thật sự trọn vẹn, nhưng chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ khiến cả 3 chiếc ghế đỏ lần lượt xoay lại trong niềm phấn khích.

‘ Thiện Nhân khiến cả 3 chiếc ghế đỏ lần lượt xoay lại trong niềm phấn khích.

Điều khiến các huấn luyện viên ngạc nhiên hơn cả là Thiện Nhân chưa từng trải qua trường lớp đào tạo hay cuộc thi nào nhưng lại có nhạc cảm tinh tế của một nghệ sĩ thực thụ. Khi màn trình diễn kết thúc, Lưu Hương Giang không ngần ngại khẳng định: “Con chắc chắc sẽ là một ngôi sao sáng trong tương lai. Bây giờ không phải hỏi là con sẽ về đội của ai mà phải là ai sẽ có vinh dự được làm huấn luyện viên của con?”.

Phần trình diễn của bé Thiện Nhân

Sau khoảnh khắc đắn đo suy nghĩ, Thiện Nhân quyết định “phụ lòng” hai huấn luyện viên Lam Trường và cặp Giang Hồ để đầu quân về với Cẩm Ly. Việc chị Tư có được thí sinh xuất sắc này khiến cuộc chơi trong những vòng tới sẽ càng gay cấn hơn. Bởi trong 2 tập đầu tiên, đa số các thí sinh giỏi đều chọn về 2 đội còn lại, khiến đội Cẩm Ly có phần lép vế.

‘ Thiện Nhân quyết định “phụ lòng” hai huấn luyện viên Lam Trường và cặp Giang Hồ để đầu quân về với Cẩm Ly.

Bên cạnh Thiện Nhân, một thí sinh khác cũng gây ra không ít căng thẳng trên ghế huấn luyện viên là Trần Cayon Thiên Nhâm. Thể hiện ca khúc Đêm gành hào nhớ điệu hoài lang, cô bé 13 tuổi dễ dàng thuyết phục cả 4 huấn luyện viên bấm nút chọn nhờ giọng hát ngọt ngào và chững chạc so với lứa tuổi. Điều bất ngờ lớn nhất là dù thể hiện một ca khúc dân ca, nhưng Thiên Nhâm không theo Cẩm Ly mà chọn về đội Lam Trường, giúp đội của anh Hai có thêm màu sắc hoàn toàn mới.

‘ Trần Cayon Thiên Nhâm.

Trong tập 3, Cẩm Ly là huấn luyện viên thành công hơn cả khi có thêm đến 5 thí sinh nữa. Đặc biệt, 4 trên 5 thí sinh của đội chị Tư chọn ca khúc tiếng Anh để thể hiện. Đây không phải thế mạnh của nữ ca sĩ chuyên trị dòng nhạc dân ca, nhưng với sự chân thành, cô đã có thêm được những “chiến binh” mạnh mẽ, ngoài Nguyễn Thiện Nhân còn có Nguyễn Hải Khang - thành viên của đội Thanh Bùi trong Giọng hát Việt nhí mùa đầu tiên.

Ngoài Trần Cayon Thiên Nhâm, đội Lam Trường cũng có thêm giọng ca cổ điển Bùi Phan Như Quỳnh và chàng trai múa quạt Nguyễn Vũ Hoàng Sơn. Vợ chồng Lưu Hương Giang - Hồ Hoài Anh chọn thêm một thí sinh nữa là Trương Nhã Thy.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước